Dự báo thời tiết 17/5, Hà Nội giảm nhiệt, miền Trung đề phòng cháy rừng

Cộng tác viên
07:16 AM 17/05/2020

Một số nơi ở Bắc Bộ có mưa giông giúp nền nhiệt giảm nhẹ. Tại Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ.

Hà Nội hạ nhiệt

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông trên diện rộng, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 37 độ. Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm từ 45-60%.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20-21/5.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng và TP.HCM có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, khu Tây Bắc có nơi 37 độ; thấp nhất từ 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm so với hôm qua, phổ biến 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết Hà Nội xuất hiện mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào buổi sáng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt dao động 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 34-37 độ, vùng núi có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày dao động 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Về đêm nhiệt độ giảm thấp nhất  còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, trời nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ.

Theo Vietnamnet

Ý kiến của bạn
Bình luận