Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Cộng tác viên
07:15 AM 02/07/2020

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

  Miền Bắc đón mưa giông

  Tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có nơi lượng mưa trên 120mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt phổ biến 31-34 độ.

  Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng sớm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 30-33 độ.

  Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn suy giảm dần nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

  Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt từ 37-38 độ, có nơi trên 39 độ.

  Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh BắcTrung Trung Bộ.

  Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

  Chiều tối nay, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

  Từ khoảng ngày mai nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và giông vài nơi; phía Bắc ngày có nơi nắng nóng; phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ từ 31-34 độ, phía Bắc 33-36 độ.

  Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ về đêm giảm còn 21-24 độ.

  Khu vực Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi.

  Nhiệt độ phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

  Tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 30 độ.

  Hương Quỳnh
  Ý kiến của bạn