Dự báo thời tiết 24/6, Hà Nội nóng bức dữ dội

Sự kiện
07:00 AM 24/06/2020

Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Tia cực tím nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội nóng có nơi trên 40 độ

Hôm nay (24/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ. Nắng nóng ở các khu vực còn kéo dài trong nhiều ngày tới, khu vực Bắc Bộ nắng nóng dịu bớt trong ngày 25 và 26/6.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; tại Lai Châu-Điện Biên 32-34 độ. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ, trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, vùng núi chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt 38-40 độ, có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Tới chiều tối có lúc có mưa rào và giông.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ, trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng 32-35 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 34 độ.

Hương Quỳnh
Ý kiến của bạn
Bình luận