Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào tháng 7

Giáo dục
01:17 PM 05/03/2022

Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7, thay vì tháng 6 như những năm trước vì một số địa phương có thể phải kéo dài thời gian kết thúc năm học đến hết tháng 6.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 7. Việc có tổ chức thi 2 đợt để ứng phó với dịch bệnh như 2 năm vừa qua hay không, Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và công bố kịp thời.

"Năm nay về cơ bản kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn ổn định như năm ngoái, nên kỳ thi năm nay sẽ giống như năm 2021. Do đó, Bộ GD&ĐT sẽ không sửa quy chế và cũng sẽ không ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới như mọi năm.

Sở dĩ lùi thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 là do tình hình dịch bệnh nên nhiều địa phương phải hoàn thành kế hoạch năm học muộn hơn mọi năm, tức trước ngày 30/6", đại diện Cục Quản lý chất lượng cho hay.

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào tháng 7 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cũng theo đại diện Cục Quản lý chất lượng, thông thường mọi năm, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo vào khoảng tháng 3 hàng năm.

Chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Bộ đang cân nhắc việc công bố đề thi tham khảo, nếu có, đơn vị này cũng sẽ công bố vào thời điểm như những năm trước.

Ngày 8/2, trong công điện gửi Giám đốc các Sở GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý: "Riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 - 2022 trước ngày 30/6; đối với những địa phương không thể hoàn thành trước ngày 30/6 vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022".

Đến thời điểm này, theo đại diện Cục Quản lý chất lượng, chưa có địa phương nào báo cáo về việc không thể hoàn thành năm học với học sinh lớp 12 trước ngày 30/6 mà Bộ đã yêu cầu.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ GD&ĐT vẫn ban hành quy chế thi, phần mềm chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra để cùng các địa phương tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng.

Bộ GD&ĐT cũng vẫn tiếp tục duy trì phương thức quản trị cơ sở dữ liệu thi tốt nghiệp THPT như nhiều năm qua. Dữ liệu này ngoài việc phục vụ việc đối sánh, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc, còn có thể cho phép các trường sử dụng trong phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.