Dự kiến tháng 7, Quảng Ninh thí điểm đưa khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn

Kinh doanh
08:30 AM 16/06/2022

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, dự kiến trong tháng 7 tới, tỉnh sẽ đón 2 chuyến bay đưa khách hạng sang đầu tiên từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn theo hình thức thuê nguyên chuyến (charter flight).

Đại diện đơn vị tổ chức thuê chuyến bay này cho biết đã có kế hoạch thường xuyên đưa dòng khách chi tiêu lớn từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn để khám phá, trải nghiệm tại Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, chuyến bay từ Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Vân Đồn vào lúc 11h15, ngày 1/7/2022, với gần 200 du khách và đại diện một số công ty du lịch Hàn Quốc. 

Trong thời gian ở Quảng Ninh, đoàn sẽ chơi golf, tham quan Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long và một số trải nghiệm hấp dẫn khác tại Quảng Ninh. Dự kiến trong tháng 7/2022, sẽ có thêm chuyến bay charter thứ 2 đưa du khách Hàn Quốc từ Hàn Quốc trực tiếp đến Quảng Ninh. Đây đều là những khách có khả năng chi trả cao.

Dự kiến tháng 7, Quảng Ninh thí điểm đưa khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Vân Đồn. Ảnh: CTV báo Lao động

Đây là một trong những đoàn du lịch golf quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh kể từ sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch ngày 15/3 và Hàn Quốc nới lỏng các điều kiện xuất nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Quảng Ninh đã dự kiến đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào đầu tháng 12/2021, sau khi theo dõi, rút kinh nghiệm việc Phú Quốc, Hội An đón khách quốc tế vào cuối tháng 11/2021. Nhưng sau đó, lịch đón khách quốc tế lại có sự thay đổi sang ngày 7/1/2022. Tuy nhiên, do xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron nên lịch lại tiếp tục lùi tới ngày 27/1/2022. Song, kế hoạch này cũng không thành công do phía Hàn Quốc thắt chặt quy định kiểm soát dịch bệnh đối với những người nhập cảnh Hàn Quốc.

Nếu kế hoạch đón khách Hàn Quốc đợt 27/1/2022 thành công thì Quảng Ninh đã có thể đón khoảng 3.000 khách Hàn Quốc, xuất phát từ Incho lần lượt đến Quảng Ninh, trên 16 chuyến máy bay charter, nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, ở lại Quảng Ninh theo tour trọn gói, khép kín.

Từ đầu hè đến nay, lượng khách nội địa đến Quảng Ninh tăng mạnh. Riêng vịnh Hạ Long, mỗi ngày đón trung bình trên 1 vạn khách vào ngày thường và trên 2 vạn khách vào ngày cuối tuần.

Cụ thể, ngày 13/6 (thứ 2), vịnh Hạ Long đón hơn 17.000 khách, trong khi ngày Chủ nhật (12/6) đón hơn 25.000 khách. Các điểm du lịch khác tại TP.Hạ Long cũng luôn đón lượng khách khá lớn, trong đó Bảo tàng Quảng Ninh có ngày đón hơn 10.000 khách; Khu vui chơi Sunworld Hạ Long đón hơn 22.000 khách.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là một gợi mở đáng suy ngẫm Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là một gợi mở đáng suy ngẫm

Theo TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, những công trình giao thông trọng điểm đã mang lại cảm hứng phát triển đặc biệt cho Quảng Ninh.