Du lịch Việt Nam được đề cử 10 hạng mục cấp châu Á tại World Travel Awards 2022

Tiếp thị
11:29 AM 08/06/2022

Tại World Travel Awards lần thứ 29 năm 2022, du lịch Việt Nam đã vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục. Tổng cục Du lịch kêu gọi người dân, du khách bình chọn cho Việt Nam tập trung vào các hạng mục Điểm đến hàng đầu châu Á và Điểm đến di sản/văn hóa/du lịch bền vững hàng đầu châu Á.

World Travel Awards (WTA - du lịch thế giới WTA) là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Năm 2022 cũng là lần thứ 29 WTA tổ chức các hoạt động bình chọn và trao giải thưởng. Hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu.

Năm nay, du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục, gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á; Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á; Điểm đến di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2022; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á; Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á; Điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á 2022; Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á; Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á; Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022.

Du lịch Việt Nam được đề cử 10 hạng mục cấp châu Á tại World Travel Awards 2022 - Ảnh 1.

Ảnh: VOVTV.

Một số địa phương và điểm tham quan của Việt Nam được đề cử tại WTA 2022 là Hà Nội (hạng mục Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022); Hội An và Huế (hạng mục Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á 2022); Đà Nẵng (hạng mục Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022); vườn quốc gia Cúc Phương (hạng mục Công viên quốc gia hàng đầu châu Á 2022); vịnh Hạ Long (hạng mục Điểm du lịch hàng đầu châu Á 2022).

Trước đó, Việt Nam đã 3 lần là điểm đến hàng đầu châu Á, nhiều lần dẫn đầu khu vực tại các hạng mục di sản, văn hóa, du lịch bền vững từ năm 2018 đến năm 2021. Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được sự hưởng ứng của người dân, du khách cùng bình chọn cho du lịch Việt Nam tập trung vào các hạng mục Điểm đến hàng đầu Châu Á, Điểm đến di sản/văn hóa/du lịch bền vững hàng đầu Châu Á. Thời gian bình chọn kéo dài từ nay đến hết ngày 31/8/2022.

Để bình chọn cho du lịch Việt Nam trong giải thưởng uy tín, danh giá này, độc giả có thể truy cập website: www.worldtravelawards.com và làm theo các bước: Đăng ký/Tạo tài khoản bình chọn; Bỏ phiếu bình chọn theo hướng dẫn.

Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng WTA là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành du lịch mà còn của người dân cả nước nói chung khi hình ảnh một Việt Nam an toàn và tuyệt đẹp được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài. 

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.