Đường lên đỉnh Olympia có nhà vô địch nữ sau 8 năm

Xã hội
08:05 AM 21/09/2020

Nguyễn Thị Thu Hằng đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020. Cô cũng là nữ sinh vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" sau 8 năm chỉ chứng kiến những nam sinh bước lên bục nhận vòng nguyệt quế.

Nữ sinh Ninh Bình giành 235 điểm chung cuộc, trở thành nhà tân vô địch Olympia. Ảnh: NLĐ.

Sáng 20/9, trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 đã kết thúc, vòng nguyệt quế và suất học bổng trị giá 40.000 USD đã được ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO, trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng.

Đường lên đỉnh Olympia có nhà vô địch nữ sau 8 năm - Ảnh 1.

Nữ sinh Ninh Bình giành 235 điểm chung cuộc, trở thành nhà tân vô địch Olympia. Ảnh: NLĐ.

Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh tới từ Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, cô gái duy nhất trong chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020, đã trở thành quán quân xứng đáng sau khi Vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi và giữ vị trí này suốt 4 phần thi.

Điểm nhấn của cuộc thi nằm ở vòng Vượt chướng ngại vật, chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Nguyễn Thị Thu Hằng đã đưa ra được đáp án chính xác, giải mã thành công hình ảnh bí mật. Cô cũng là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về THPT Kim Sơn A và tỉnh nhà.

Dù Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đeo bám quyết liệt, nữ sinh đến từ Ninh Bình vẫn duy trì được khoảng cách khá xa với các đối thủ còn lại ở lượt thi tăng tốc.

Kết thúc hành trình leo núi Đường lên đỉnh Olympia với 235 điểm, Nguyễn Thị Thu Hằng trở thành quán quân. Cô gái đã bật khóc trong hạnh phúc.

Nguyễn Thị Thu Hằng nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD, Quốc Anh về nhì được giải thưởng 100 triệu đồng và hai thí sinh giải ba được 50 triệu đồng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT.

Hoàng Nhung
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.