Elon Musk vừa chinh phục đỉnh cao mới: Tài sản chạm mốc 230 tỷ USD, giàu bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

Quốc tế
09:22 AM 16/10/2021

Từ đầu năm đến nay, Musk đã có thêm hơn 60 tỷ USD.

Elon Musk vừa leo lên nấc thang mới trên bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới. Vị CEO của 2 công ty trăm tỷ đô Tesla và SpaceX hiện không chỉ là người giàu nhất hành tinh mà còn giàu bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Theo thống kê của chỉ số Bloomberg Billionaire Index, tài sản của vị tỷ phú mới chỉ 50 tuổi đã chạm mốc 230 tỷ USD. Bill Gates hiện xếp thứ 4 trong danh sách với tài sản 130 tỷ USD, còn Warren Buffett xếp thứ 10 với 102 tỷ USD.

Cả Gates và Buffett trước đây đều từng nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới. Musk lần đầu tiên vượt Jeff Bezos, CEO của Amazon, để vươn lên vị trí số 1 từ tháng 1 năm nay với tài sản 185 tỷ USD. Bezos đã nắm giữ ngôi vị số 1 suốt từ năm 2017.

Từ đầu năm đến nay, nhờ đà tăng vượt trội của cổ phiếu Tesla cùng với sự kiện SpaceX được định giá 100 tỷ USD, tài sản của Musk đã tăng thêm hơn 60 tỷ USD. Theo tính toán của Bloomberg, vụ bán cổ phần tại SpaceX giúp tài sản của Musk tăng thêm 11 tỷ USD.

Jeff Bezos hiện là người giàu thứ 2 trên trái đất với tài sản 191 tỷ USD.

Tất nhiên, tài sản của 2 tỷ phú lão làng Bill Gates và Warren Buffett sẽ không thua kém Elon Musk là mấy nếu như họ không dành ra rất nhiều tiền để làm từ thiện. Cả hai đã cho đi hàng chục tỷ USD, trong khi Musk liên tục bị chỉ trích là keo kiệt vì ít làm từ thiện dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ.

Trước đây Musk từng chia sẻ anh thích giấu tên khi đi làm từ thiện. Hồi đầu năm nay anh từng đăng đàn hỏi người dùng Twitter về các cách làm từ thiện.

Gần đây nhất Musk đã cam kết cho đi 150 triệu USD – trong đó có giải thưởng 100 triệu USD dành cho 1 cuộc thi về xóa bỏ khí thải carbon. Tờ Recode ước tính con số này lớn hơn tất cả các lần làm từ thiện trước đó của Musk.

Tham khảo CNBC

An Nguyên
Ý kiến của bạn