eMagazine

“Mày có cút ngay không? Tao phang cho bây giờ!” và ca bệnh tâm thần khiến vị giáo sư ám ảnh suốt đời “Mày có cút ngay không? Tao phang cho bây giờ!” và ca bệnh tâm thần khiến vị giáo sư ám ảnh suốt đời

Chuyện bác sĩ ngành tâm thần bị bệnh nhân đánh là không thể tránh. Khi bệnh nhân có hoang tưởng, ảo giác chi phối sẽ có những suy nghĩ hành động không đúng, bệnh nhân tấn công bác sĩ là điều dễ hiểu và thông cảm được.

GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời” GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

Tháng 11 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định ban hành một bản nghị quyết có tên gọi đặc biệt: “Thuận thiên”, về Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chân dung dị nhân thiêu rụi 3 tấn vàng ở Hải Phòng qua tâm sự rút ruột của con trai Chân dung dị nhân thiêu rụi 3 tấn vàng ở Hải Phòng qua tâm sự rút ruột của con trai

“Hơn 10 năm, ba đốt không biết bao nhiêu vàng ròng, đồ cổ đắt giá. Từ người siêu giàu, ba bớt giàu hơn, rồi dần biến thành “con nợ kếch xù”, chỉ vì giấc mơ đánh bại sứ Trung Quốc cùng câu hỏi: Trăm năm sau, thế giới liệu còn ai sưu tầm những món đồ cổ của Việt Nam?”.

Khi doanh nghiệp đồng lòng xã hội ắt sẽ đồng tâm: Bài học đắt giá từ chiến dịch CSR 4.0 “Mang Tết Về Nhà” Khi doanh nghiệp đồng lòng xã hội ắt sẽ đồng tâm: Bài học đắt giá từ chiến dịch CSR 4.0 “Mang Tết Về Nhà”

Các hoạt động trách nhiệm xã hội không chỉ là tặng quà hay trao tiền, những lời hỏi thăm hay chỉ phục vụ cho mục đích nâng cao hình ảnh và tình yêu của công chúng dành cho doanh nghiệp. Giờ đây, CSR phải được nuôi dưỡng bằng cái tâm nhiệt thành, trung thực, với tư duy hướng thiện để thể hiện: Hành động có giá trị hơn vạn lời

KTS Võ Trọng Nghĩa: “Kiếp này kiến trúc sư chỉ là việc phụ, giữ giới, hành thiền quan trọng hơn” KTS Võ Trọng Nghĩa: “Kiếp này kiến trúc sư chỉ là việc phụ, giữ giới, hành thiền quan trọng hơn”

Hơn 40 năm không xem tivi, không dùng mạng xã hội, không tiệc sinh nhật, không dự đám lên nhà mới và gần như không đi đám cưới, tôn trọng người giữ giới hơn người thân không giữ giới… là một số nguyên tắc của KTS Võ Trọng Nghĩa.

Xuân về tưởng nhớ cố Tổng biên tập Lưu Vinh Xuân về tưởng nhớ cố Tổng biên tập Lưu Vinh

Cho đến bây giờ, khi ngồi viết những dòng này, bên tai tôi vẫn còn vang vẳng giọng nói sang sảng của ông giục bài anh chị em phóng viên. Ông thường gọi tôi một cách thân tình: “Nay có gì không mày?”. Nghe tiếng ông qua telephone, tôi lại bỏ dở tất cả mọi việc, dựng tóc gáy, đảo mắt, vểnh tai nghe ngóng khắp nơi, những mong tìm kiếm được đề tài gì đó để viết. Mà chẳng phải riêng tôi, tất cả mọi người trong cơ quan đều “bị” vị Tổng Biên tập ấy cuốn hút trong vòng xoáy công việc như thế. Cũng bởi, chúng tôi từng có một vị thủ lĩnh có nhiệt huyết làm việc phi thường bất kể ngày lẫn đêm, không lúc nào ngơi nghỉ…

Lần đầu tiên kể từ khi yêu nhau, Trường Giang - Nhã Phương cùng trả lời phỏng vấn: “Vợ tui sướng nhất quận Phú Nhuận luôn” Lần đầu tiên kể từ khi yêu nhau, Trường Giang - Nhã Phương cùng trả lời phỏng vấn: “Vợ tui sướng nhất quận Phú Nhuận luôn”

Ồn ào, thú vị và đáng yêu. Đó là cảm giác mà Trường Giang - Nhã Phương luôn mang đến cho khán giả kể từ khi họ bắt đầu hành trình yêu nhau đến nay. Và nếu phải tìm một ví dụ về hai nửa hoàn hảo, có lẽ chỉ cần nhìn vào cặp đôi này là bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Trần Đình Long: Tỷ phú tuổi trâu, nhàn nhất Việt Nam Trần Đình Long: Tỷ phú tuổi trâu, nhàn nhất Việt Nam

Một ngày bình thường của "Vua thép" Việt Nam khó thiếu 2 bữa cà phê, trong đó có buổi "bốc phét xuyên trưa" với bạn thân. Hết giờ làm việc, Chủ tịch Hoà Phát rất ít đi tiếp khách mà dành thời gian tập thể thao, cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và tụ tập bạn bè.

Người đàn ông 3 lần vào tù và quyết định “buông bỏ” cơ nghiệp trăm tỷ để phụng sự cho đời Người đàn ông 3 lần vào tù và quyết định “buông bỏ” cơ nghiệp trăm tỷ để phụng sự cho đời

Nhờ trái tim bao la của người mẹ khốn khổ, Nguyễn Thanh Đàm đã vượt qua quá khứ hắc ám với 3 lần vào tù ra tội, trở thành Chủ tịch của tập đoàn có 5 công ty thành viên, sở hữu công nghệ có thể làm thay đổi ngành dịch vụ ô tô tại Việt Nam.

Tâm tưởng hoa đào Tâm tưởng hoa đào

Xuân đang về! Điệp khúc nhiệm màu thường niên của thời gian tái hiện bình thường theo quy luật tự nhiên mà sao mỗi khi gặp lại, lòng ta vẫn vẹn nguyên ngóng trông hồi hộp, để rồi mỗi giao thừa trong đêm ba mươi lại vỡ òa cảm xúc. Trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy, bên cánh hoa đào, lòng ta hướng về những gì thành kính nhất, yêu thương nhất, mà thầm ước vọng, nguyện cầu và tin đợi một năm mới đủ đầy, may mắn, an khang...

Chứng khoán thăng hoa: 10.000 tỷ đồng vẫn chưa lọt nổi Top10 người giàu nhất, tài sản của sếp ngân hàng bứt phá Chứng khoán thăng hoa: 10.000 tỷ đồng vẫn chưa lọt nổi Top10 người giàu nhất, tài sản của sếp ngân hàng bứt phá

Chủ tịch Phát Đạt và Hòa Phát là 2 người chứng kiến tài sản tăng trưởng 3 chữ số.

Kiệt tác trời Âu giữa núi rừng Tây Bắc: Bản hòa ca xuất sắc mang tên Symphony Garden Kiệt tác trời Âu giữa núi rừng Tây Bắc: Bản hòa ca xuất sắc mang tên Symphony Garden

Một tổng thể kiến trúc tuyệt phẩm với các biệt thự và shophouse đẹp tựa chốn "bồng lai", phong cách kiến trúc tân cổ điểm đậm chất châu Âu hòa hợp tuyệt vời giữa núi rừng Tây Bắc, xứng đáng là nơi tận hưởng cuộc sống đẳng cấp chính là những nét phác thảo về biệt thự trên đồi duy nhất, nổi tiếng ở Lào Cai: Symphony Garden.