Estée Lauder đang đàm phán mua Tom Ford?

Quốc tế
08:23 AM 05/08/2022

Theo Wall Street Journal, "người khổng lồ" ngành mỹ phẩm Estée Lauder Cos Inc (EL.N) đang đàm phán để mua lại thương hiệu cao cấp Tom Ford với giá 3 tỷ USD.

Nếu thương vụ này diễn ra thì đây sẽ là giao dịch mua lại lớn nhất từ trước đến nay của Estée Lauder - chủ sở hữu thương hiệu Clinique. Song, Estée Lauder không phải là người duy nhất "để ý" Tom Ford.

Estée Lauder từ chối bình luận về thông tin trên, còn Tom Ford cũng không trả lời ngay câu hỏi phỏng vấn của Reuters. 

Estée Lauder đang đàm phán mua Tom Ford? - Ảnh 1.

Estée Lauder sẽ mua Tom Ford với giá 3 tỷ USD? Ảnh: Reuters

Việc mua lại Tom Ford sẽ giúp Estée Lauder tăng cường các sản phẩm cao cấp của mình vào thời điểm nhu cầu đối với quần áo và phụ kiện cao cấp đang phục hồi, còn người tiêu dùng tiếp tục mua sắm hàng hóa bất chấp lạm phát cao kỷ lục ở Mỹ.

Được thành lập bởi nhà thiết kế thời trang Tom Ford vào năm 2005, thương hiệu cao cấp này được biết đến nhiều với trang phục sang trọng dành cho nam giới, nhưng cũng có nhiều sản phẩm quần áo, túi xách, mỹ phẩm và nước hoa dành cho phụ nữ. Trong khi đó, Estée Lauder được cho là đặc biệt quan tâm đến dòng sản phẩm làm đẹp của Tom Ford và nếu thương vụ thành công, thương hiệu có khả năng sẽ tìm cách cấp phép sản xuất và kinh doanh các sản phẩm không liên quan đến làm đẹp - bao gồm quần áo và kính mắt - tại các đơn vị khác.

An Mai (Theo Reuters)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.