EVN yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp nghỉ lễ 2/9

Doanh nghiệp
09:18 AM 28/08/2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa yêu cầu các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và cung cấp đủ điện dịp nghỉ lễ 2/9.

Theo thông tin từ EVN, tập đoàn này đã chỉ đạo các đơn vị thành viên cung cấp điện ổn định dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay; không cắt điện, làm mất điện của khách hàng.

Cụ thể, EVN yêu các đơn vị bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện, đảm bảo cung cấp điện tại địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương trong khuôn khổ lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

EVN và các đơn vị không thực hiện cắt điện trong ngày lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố. EVN cũng chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

EVN yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

EVN yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo cung cấp điện đầy đủ dịp nghỉ lễ 2/9. (Ảnh minh hoạ: EVN)

EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây. Đồng thời, các đơn vị phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Các tổng công ty điện lực chỉ đạo công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm cần đảm bảo cung cấp điện ổn định, thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong thời gian nghỉ lễ 2/9.

Bên cạnh đó, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài EVN đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, EVN cũng yêu cầu Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt; tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của tập đoàn.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.