F0 tập thể dục, đạp xe quanh nhiều phố, vườn ở Hồ Tây, Hà Nội khẩn tìm người liên quan

Sự kiện
02:52 PM 22/07/2021

UBND phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã có thông báo khẩn tìm những người đã đến mua vé tại 40 Thụy Khuê và tập thể dục, dạo chơi ở các địa điểm quanh Hồ Tây do liên quan ca F0.

Trưa ngày 22/7, đại diện UBND phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đã có thông báo khẩn về việc truy vết những người tập thể dục và đi dạo liên quan đến ca F0 mới được CDC Hà Nội có địa chỉ tại 40 Thụy Khuê.

Theo đó, qua truy vết xác định, trong khoảng thời gian từ 18h30 đến 20h30 ngày 15/7, trường hợp F0 có địa chỉ ở 40 Thụy Khuê (Tây Hồ) đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) thuộc phường Nhật Tân và có tiếp xúc với một số người nhưng không nhớ ai.

Nhằm khẩn trương truy vết những người liên quan, UBND phường Nhật Tân yêu cầu tất cả những ai đã đến mua vé số tại 40 Thụy Khuê và đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn), trong thời gian từ 18h 30 đến 20h30 phút ngày 15/7 phải lập tức khai báo y tế với Trạm y tế phường Nhật Tân và tự cách ly để theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn của Trạm y tế phường.

  • Hoàn cảnh éo le của nữ sinh chống dịch ở TP.HCM không thể về chịu tang cha

Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực, để lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, sáng 22/7, CDC Hà Nội đã có thông báo về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại 40 Thụy Khuê (Tây Hồ).

Theo đó, đây là 2 mẹ con gồm chị N.T.T.H, sinh năm 1976 và con gái sinh năm 2004. Chị H. tiền sử đi mua thuốc ở nhà thuốc Đức Tâm – 95A Láng Hạ (có tiếp xúc với F0 tại ây). Còn N. là F1 của chị H. sống cùng nhà.

Ngày 21/7, hai mẹ con được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Đến trưa cùng ngày, CDC Hà Nội tiếp tục thông tin về 4 trường hợp dương tính mới là con, em trai chị H và 2 người hàng xóm cùng ở Thụy Khuê. Ngày 19/7, 4 trường hợp này có gặp nhau ở nhà chị H.

Sau khi chị H. dương tính, 4 người này được xác định là F1 và được lấy mẫu có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Còn sáng 22/7, ông Vũ Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, ngay trong đêm 21/7 rạng 22/7, sau khi có thông tin về ca dương tính ở 40 Thụy Khuê, lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa khu vực..

Đồng thời, lực lượng y tế xét nghiệm nhanh cho khoảng 100 người dân sinh sống xung quanh nhà 40 Thụy Khuê. Toàn bộ người dân sinh sống trong khu vực phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

F0 tập thể dục, đạp xe quanh nhiều phố, vườn ở Hồ Tây, Hà Nội khẩn tìm người liên quan - Ảnh 2.
Hoàng Đan
Ý kiến của bạn
Bình luận