FedEx Express đem niềm vui đến với các bệnh nhi Việt Nam

Doanh nghiệp
09:18 PM 30/07/2022

Ngày 25/7/2022, tại TP.HCM và Hà Nội, FedEx Express Việt Nam và VinaCapital Foundation cùng phối hợp tân trang lại khu vực phòng bệnh và khu vực vui chơi cho bệnh nhi tại Viện Tim TP.HCM và Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội, nhằm tăng cường hỗ trợ về mặt tâm lý dành cho các em nhỏ đang điều trị tại 2 bệnh viện trong đó bao gồm cả trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Theo đại diện của 2 đơn vị cho biết, hoạt động này là một phần của chương trình gắn kết cộng đồng toàn cầu FedEx Cares. Theo đó các tình nguyện viên đến từ FedEx đã cùng dành hơn 90 giờ đồng hồ để biến một số khu vực dành cho trẻ em tại bệnh viện thành khu vui chơi, tô điểm thêm cho không gian với những bức tranh tường và đồ trang trí tươi sáng, đầy màu sắc, qua đó tạo nên một tổng thể không gian thoải mái hơn dành cho những bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình của các em. Các tình nguyện viên cũng đã giao lưu cùng các bệnh nhi và gia đình của các bé, tổ chức trò chơi và tặng các phần quà gồm sách và đồ ăn nhẹ cho các em.

FedEx Express đem niềm vui đến với các bệnh nhi Việt Nam - Ảnh 1.

Hoạt động này góp phần củng cố những nỗ lực và sự hỗ trợ, đồng hành không ngừng nghỉ của FedEx dành cho VinaCapital Foundation để tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng dành cho trẻ em và gia đình, giúp các em nhỏ có một cuộc sống khỏe mạnh, kiên cường hơn.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu

Kể từ năm 2011, FedEx và VinaCapital Foundation đã cùng hợp tác trong chương trình "FedEx Trao Nhịp đập đến Trái Tim", hàng năm cung cấp miễn phí dịch vụ khám sàng lọc tim bẩm sinh dành cho các em nhỏ sinh sống ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, và gặp nhiều hạn chế về tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thông qua các phòng khám lưu động này, hơn 230,000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được chẩn đoán và điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Đại diện FedEx Express Vietnam - ông Nguyễn Trần Trọng Trí, Trưởng phòng Khai thác và BS Chuyên khoa II Nguyễn Trung Quốc – Phó GĐ Viện Tim TP HCM

Đại diện FedEx Express Vietnam - ông Nguyễn Trần Trọng Trí, Trưởng phòng Khai thác và BS Chuyên khoa II Nguyễn Trung Quốc – Phó GĐ Viện Tim TP HCM

Sáng kiến này là một phần của mục tiêu FedEx Cares 50 by 50, nhằm mang lại tác động tích cực tới cho 50 triệu người trên khắp thế giới để kỷ niệm 50 năm thành lập công ty vào năm 2023.


NK
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.