Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022

Tiếp thị
02:09 PM 27/06/2022

Tối 24/6, tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình "Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022".

Ban Tổ chức chương trình cho biết: "Với phương châm tiếp tục thực hiện mục tiêu kép là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19 và phát triển kinh tế; nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp; đồng thời thực hiện Kế hoạch của thành phố về phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP giai đoạn 2022-2025, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022".  

Sản phẩm tham gia Festival đa dạng về mẫu mã, chủng loại nên đã thu hút và tạo ấn tượng đối với khách tham quan. Đây cũng là dịp để các sản phẩm nông nghiệp tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu và đặc biệt là khơi dậy sự bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống của mỗi địa phương. Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022 là một trong những hoạt động hữu hiệu nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch văn hóa, du lịch sinh thái nông nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ nói riêng, thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận nói chung.

Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022  - Ảnh 1.

Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trưng bày tại Festival

Festival với khu trưng bày chung rộng lớn và 73 gian hàng doanh nghiệp, trong đó 20 gian hàng đại diện các tỉnh, thành phố; 53 gian hàng doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm OCOP, làng nghề trong địa bàn huyện Chương Mỹ và của một số quận, huyện khác trên địa bàn Hà Nội. Một số doanh nghiệp, HTX tiêu biểu là các chủ thể sản phẩm OCOP đạt phân hạng từ 3 sao trở lên ở địa phương và một số tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Lâm Đồng cũng tham dự giới thiệu sản phẩm, thương hiệu và tìm đối tác phân phối, đại lý sản phẩm.

Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022  - Ảnh 2.

Khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của Thủ đô tại Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022

Anh Đặng Văn Thành – Nhân viên Hợp tác xã nông sản Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn cho biết : "Hiện nay Hợp tác xã đã có rất nhiều sản phẩm được phân phối trên thị trường Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước thông qua các hệ thống siêu thị lớn như BigC – Tops Market, Winmart và các chuỗi hàng thực phẩm sạch. Ngoài ra các mô hình vườn rau hữu cơ, trang trại bò và khu du lịch trải nghiệm tại Lạng Sơn đang rất phát triển. Thông qua Festival này, chúng tôi cũng mong muốn sẽ phát triển được thêm những đại lý phân phối, giúp cho các sản phẩm nông nghiệp sạch, hữu cơ của Hữu Lũng được đến với đông đảo người dân."

Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022  - Ảnh 3.

Sản phẩm hữu cơ của HTX nông sản Hữu Lũng được khách tham quan yêu thích

Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022  - Ảnh 4.

Anh Khanh ở huyện Chương Mỹ giới thiệu sản phẩm tranh chữ truyền thống do nghệ nhân thực hiện trên chất liệu gỗ mạ vàng

Trong khuôn khổ Festival, Huyện đoàn Chương Mỹ có nhiều gian hàng bày bán những sản phẩm của địa phương phục vụ Quỹ để trẻ em đến trường. Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút du khách bằng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian gắn kết cộng đồng. Đa số du khách tham dự Festival rất thích thú khi tham gia các hoạt động trải nghiệm tạo nên các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như đan nón, đan quạt, đan mây tre hay tạo hình đồ gỗ mỹ nghệ…

Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022  - Ảnh 5.

Các gian hàng của Huyện đoàn Chương Mỹ tại Festival

Theo Ban Tổ chức Festival, ngày 23/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định công nhận huyện Chương Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Festival nông sản, sản phẩm OCOP tổ chức tại địa phương dịp này như nhân đôi niềm vui cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vùng đất giàu truyền thống này. 

Tiến Đạt
Ý kiến của bạn
Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức

Ngày 9/6/2023, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm với chuyên đề “Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức”.