Festival thu Hà Nội thu hút hơn 80.000 lượt du khách

Tiếp thị
03:50 PM 02/10/2023

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, thống kê sơ bộ, Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" đã thu hút khoảng 80.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm.

Sáng 1/10, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra Festival Thu Hà Nội với sự tham gia của khoảng 1.500 người đến từ các đơn vị khác nhau, bao gồm cả học sinh, sinh viên, câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, và nghệ nhân.  Đây là sự kiện đầu tiên TP. Hà Nội tổ chức với quy mô, số lượng người tham dự và các nội dung hoạt động rất đa dạng, phong phú thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Festival thu Hà Nội thu hút hơn 80.000 lượt du khách - Ảnh 1.

Festival thu Hà Nội thu hút hơn 80.000 lượt du khách. Ảnh: VGP/Minh Anh

Lễ khai màn của sự kiện được thực hiện bởi đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai, với hơn 600 người biểu diễn, bao gồm 30 con rồng, 30 con lân, và 30 người đánh trống. Đây là một tượng trưng cho 30 quận, huyện và thị xã trên địa bàn của thành phố Hà Nội. Cùng tham gia khai màn là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật với những ca khúc, vũ điệu về thu Hà Nội. 

Festival Thu Hà Nội được chia thành 4 phần chính, với chủ đề "Rạng rỡ sắc Thu," miêu tả những màu sắc đẹp của mùa Thu tại Hà Nội. Các phần này bao gồm biểu diễn nghệ thuật đường phố, sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, doanh nghiệp, và người dân đang sinh sống tại Hà Nội.

Trưởng phòng Xúc tiến du lịch, ông Nguyễn Hữu Việt, cho biết, Festival Thu Hà Nội dự kiến thu hút khoảng 80.000 lượt khách tham quan và trải nghiệm.

Festival Thu Hà Nội cũng bao gồm một phần carnaval đường phố vào buổi sáng ngày 1/10, với sự tham gia của hơn 1.500 người diễu hành tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Festival này tổ chức lần đầu tiên và có 150 gian hàng, nhiều không gian sáng tạo để du khách chụp ảnh và tham quan. Nhiều sản phẩm từ làng nghề và các tour du lịch được giới thiệu và chào bán tại lễ hội.

Ngoài ra, có 10 gian hàng của Chi hội Làng nghề - làng cổ - làng văn hóa, giới thiệu nhiều sản phẩm mỹ nghệ và quà tặng từ nghệ nhân các làng nghề khác nhau. Tổng cộng có 51 gian hàng từ các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, và cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và trên cả nước. Các món ăn ngon như phở bò, phở gà, bún thang, chả cá, chả cốm, bún ốc Hồ Tây, xôi Phú Thượng cũng được giới thiệu tại lễ hội.

Festival Thu Hà Nội đã quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội - Điểm đến du lịch hấp dẫn, chất lượng và an toàn. Festival Thu Hà Nội cũng giới thiệu những giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Hà Nội - những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt.

Sự kiện được UBND TP. Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện tổ chức. Phối hợp cùng các đơn vị gồm các Sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Ngoại vụ, Y tế, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công an thành phố; UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Đông Anh, Thanh Oai, Mê Linh, Mỹ Đức và các quận, huyện, thị xã có tiềm năng phát triển du lịch.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.