Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ"

Địa phương
05:20 PM 18/03/2024

Fruit Farm - “Làng của những đứa trẻ” là một nông trại du lịch sinh thái, điểm tham quan giải trí, trải nghiệm học tập tọa lạc tại ấp 6, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Cách TP. Biên Hòa khoảng 1h30 phút ô tô, cách TP.HCM khoảng 1h50 phút hành trình di chuyển.

Tiền thân của Fruit Farm là Khu du lịch sinh thái Vườn Hoa Bốn Mùa, điểm du lịch trải nghiệm khá nổi tiếng ở Xuân Lộc với bạt ngàn các loài hoa rực rỡ. Năm 2023, Công ty Du Lịch Thái Loan hợp tác khai thác thành điểm học tập giáo dục kỹ năng cho học sinh, và chính thức ra mắt ngày 20/11/2023 với tên gọi Nông trại Trái Cây (Fruit Farm) – "Làng của những đứa trẻ", nơi chứa đựng tình yêu thương, ngọt ngào và ấm áp dành cho trẻ thơ.

Nông trại trái cây được chia thành nhiều khu vực khác nhau, tái hiện lại khung cảnh của miền quê, từ ao cá, mô hình ruộng lúa, vườn cây ăn quả, những con đường rợp bóng, những giàn cây xanh mát, các loài hoa rực rỡ khoe sắc tạo nên không gian tươi mới, yên bình, thư thái, vừa có chút dân gian vừa có chút hiện đại.

Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ"- Ảnh 1.

Đội ngũ nhân viên Fruit Farm – “Làng của những đứa trẻ” luôn vui vẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm tạo cảm giác an toàn cho các em khi tham gia trải nghiệm tại đây

Đây cũng là địa điểm dã ngoại, học tập ngoại khóa thích hợp cho các em nhỏ tham quan tìm hiểu về thiên nhiên, bổ sung thêm những kiến thức kĩ năng với những hoạt động trải nghiệm STEM cùng các trò chơi dân gian hấp dẫn. Đặc biệt là hoạt động team building giúp các em thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung vai hợp sức không ngại vượt khó, gian nan.

Fruit Farm ra đời trên tinh thần phát triển ngành du lịch tại địa phương và bổ sung thêm điểm du lịch cho tỉnh nhà và cả nước. Qua đó góp phần đa dạng hóa cho nền giáo dục với các tiết học ngoại khoá, các hoạt động trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện bổ sung thêm kỹ năng theo nhu cầu của nhà trường và các em học sinh.

Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ"- Ảnh 2.

Các em học sinh say mê với hoạt động làm STEM xà phòng, nến thơm tại nông trại

Fruit Farm là đứa con tinh thần tâm huyết của Công ty Du lịch Thái Loan sau nhiều năm hoạt động trong ngành du lịch, tích luỹ được kinh nghiệm, đúc kết từ những thiếu sót, và mang một tinh thần cống hiến cho cộng đồng. 

Sự ra đời của Fruit Farm nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu của ngành du lịch và ngành giáo dục hiện đại, tuy là một nông trại được ra đời sau các nông trại khác, nhưng BTC đã luôn tập trung chăm chút, tỉ mỉ tạo dựng từng chi tiết nhỏ, thiết lập giáo án phù hợp cho mọi cấp học, phát triển đội ngũ giáo trí viên, hoạt náo viên có trình độ chuyên môn tốt nhất để phục vụ cho các nhà trường và các em học sinh đến tham quan.

Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ"- Ảnh 3.

Các em vô tư vui đùa, nhảy múa tắm mưa nhân tạo tại Fruit Farm - “Làng của những đứa trẻ”

Khi đến với Fruit Farm các em sẽ được trải nghiệm một không gian xanh mát, không khí trong lành, cùng với hương thơm của những loại cây ăn quả. Qua đó các em sẽ được khoác lên mình những bộ trang phục được tạm gọi là "Chú Tám", "Cô Tư", những bộ trang phục thoáng mát của các bác nông dân miền Tây quê hương. 

Sau đó các em sẽ được hóa thân và trải nghiệm các hoạt động dân dã ít được nhìn thấy giữa thành phố xô bồ. Các hoạt động trải nghiệm như: Cấy lúa, bắt cá, tắm mưa, làm các loại bánh dân gian, tìm hiểu công dụng của các loại cây thuốc nam, tìm hiểu quy trình sinh sống của các loài sen đá, các hoạt động tô tượng, đúc tượng, làm các đồ dùng học tập, trải nghiệm các hoạt động STEM xà phòng, nến thơm…

Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ"- Ảnh 4.

Các em được hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cách thoát hiểm khi có sự cố xảy ra

Đặc biệt hơn nữa, Fruit Farm luôn cập nhật các vấn nạn, các vấn đề nóng đang tồn tại trong cuộc sống, sau đó phối hợp với các bộ phận, cơ sở ban ngành liên quan soạn giáo án và tạo dựng lớp kỹ năng cho học sinh, tiêu biểu là lớp kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Ngoài giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức để phòng ngừa cháy nổ còn có thể giúp các em có thêm  trải nghiệm trở thành một người lính cứu hỏa đang thực hiện công tác giúp đỡ, cứu người bị nạn.

Với phương châm "cho đi những kiến thức, lấy lại sự hài lòng", mỗi ngày tại Fruit Farm luôn tràn ngập những niềm vui của các em học sinh, phụ huynh và cả những giáo viên đang hoạt động trong ngành giáo dục.

Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ"- Ảnh 5.

Anh Huỳnh Dạn - Tổng điều hành Fruit Farm chia sẻ về định hướng tương lai của nông trại

Fruit Farm hiện đang là một điểm du lịch thu hút của các em học sinh, phụ huynh và các nhà trường trong tỉnh Đồng Nai. Trong vòng 4 tháng đã có hơn 60 đơn vị trường học cùng với 18.000 học sinh các cấp đã đến học tập trải nghiệm tại nơi đây.

Anh Huỳnh Dạn, Tổng điều hành Fruit Farm - "Làng của những đứa trẻ" chia sẻ: "Fruit Farm tuy vừa mới ra mắt chưa tròn một năm nhưng đã nhận được rất nhiều sự yêu thương, quan tâm của các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Không vì lẽ đó mà Fruit Farm chủ quan, xao nhãng, Fruit Farm luôn đi đôi với tâm thế chất lượng dịch vụ phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất và mang lại dịch vụ, giá trị lợi ích cho cộng đồng. Trong thời gian tới, Fruit Farm sẽ khai thác toàn diện về không gian sinh thái, không gian giải trí, nâng cao tính giáo dục, kỹ năng, thay đổi liên tục các chương trình cần thiết và bổ ích phù hợp cho các em học sinh".

Chí Cường
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.