Gala Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

Văn hóa
09:05 AM 03/11/2020

265 triệu đồng là con số mà Ban tổ chức Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đã kêu gọi, đấu giá được trong đêm Gala Bế mạc giải để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Sau 26 trận cầu kịch tính, Lễ bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đã diễn ra tại sân vận động C500 (quận Hà Đông, TP.Hà Nội). Giới chuyên môn đánh giá giải đấu thành công cả về mặt tổ chức và chuyên môn. Đặc biệt, giải đấu lần này đã dành tình cảm đặc biệt đến người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. 

Tối 1/11, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã long trọng tổ chức "Gala Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" tại Mường Thanh Grand Hà Nội. Không chỉ đơn thuần là buổi tổng kết giải, Gala Bế mạc còn là cầu nối để các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, một trong những nội dung quan trọng của Gala Bế mạc là tổ chức bán đấu giá 1 áo đấu và 1 trái bóng có chữ kí của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam (do Tập đoàn T&T Group trao tặng Ban tổ chức).

Ngoài ra, BTC còn nhận được một trái bóng có chữ ký của ông Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam do đại diện Ban Đối ngoại Trung ương trao tặng. Trái bóng này đã được đấu giá tại đêm Gala Bế mạc nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Gala Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Các nhà tài trợ nhận biểu trưng của BTC.

Phát biểu tại đêm Gala, Nhà báo Phan Chí Hiếu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Qua giải đấu, chúng tôi muốn gửi thông điệp kết nối, tăng cường sự hợp tác, đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp. Giải đấu còn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xanh bền vững. Tại giải đấu, với tinh thần lá lành đùm lá rách, chúng tôi đã kêu gọi độc giả, các nhà tài trợ ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Đây là sự kiện nhân văn mà Ban tổ chức hướng tới”.

Tại Gala Bế mạc, ông Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông bày tỏ sự cảm động khi nói đến những giá trị mà Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đem lại. “Sự kiện đã thành công ở việc đem đến giá trị kết nối và lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng”, ông Long nhấn mạnh. Đặc biệt, ông Long cũng rất xúc động trước hành động của FC VNPT-Vinaphone khi đội vô địch đã dùng toàn bộ phần thưởng của mình với giá trị 20 triệu đồng để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung tại Lễ bế mạc. 

Không chỉ FC VNPT-Vinaphone, ngay tại Gala Bế mạc, FC Dân Trí cũng trao cho BTC toàn bộ phần giải thưởng của đội đạt giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Kết thúc đêm Gala Bế mạc, đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã thắng trong cuộc đấu giá áo đấu và trái bóng có chữ kí của các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam với giá 110 triệu đồng. Tiếp đó, Công ty Cổ phần Him Lam đã thắng đợt đấu giá trái bóng có chữ kí của HLV Park Hang-seo với giá 47 triệu đồng.

Gala Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Th.s Phan Chí Hiếu trao hiện vật đấu giá cho đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.

Cùng với sự đóng góp của rất nhiều cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân, quỹ quyên góp vì miền Trung của Tạp chí Kinh tế Môi trường tính đến ngày 1/11/2020 đã là 265 triệu đồng. Tất cả những đóng góp này Tạp chí xin được ghi nhận và gửi tận tay tới đồng bào miền Trung đang gặp muôn vàn khó khăn vì lũ lụt.

Gala Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Trái bóng có chữ ký của HVL Park Hang - seo được bán đấu giá để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

BTC cũng dành lời cảm ơn các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thông, đội ngũ trọng tài và 12 đội bóng đã làm nên sự thành công cho giải Bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020.

Xác định đây là giải đấu thường niên, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, thành công của giải đấu năm nay là tiền đề để Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức giải đấu những năm tiếp theo.

PV
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.