Gần 200 VĐV tham gia “Giải Bơi phong trào ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng lần thứ V”

Địa phương
09:26 AM 03/06/2022

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày thành lập quận (31/5/1961 - 31/5/2022), mới đây Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tổ chức “Giải Bơi phong trào ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng lần thứ V”, năm học 2021 - 2022.

Việc tổ chức Giải bơi nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân, phòng chống tai nạn đuối nước; tạo điều kiện cho các vận động viên là học sinh, cán bộ, nhà giáo trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác an toàn phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Giải bơi cũng nhằm xây dựng phong trào, hoạt động tập luyện và thi đấu môn bơi ở các cấp trường học trên địa bàn, đảm bảo phong trào bơi lội không chỉ phát triển rộng khắp, mà chất lượng chuyên môn cũng được đầu tư mạnh, dần đi vào chiều sâu.

Gần 200 VĐV tham gia “Giải Bơi phong trào ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng lần thứ V” - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao Cờ cho các đội thi đạt giải.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải bơi, ông Cấn Văn Đa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng - cho biết: Giải bơi phong trào là một hoạt động có ý nghĩa được ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Năm nay, giải thu hút sự tham gia của 54 đơn vị đến từ các cơ sở giáo dục thuộc Quận, với tổng cộng 194 vận động viên (VĐV) là các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường.

Mặc dù giải được tổ chức vào thời điểm cuối năm học, nhiều công việc bận rộn, song với tinh thần thể dục thể thao, các VĐV đã dành thời gian xứng đáng cho tập luyện và dự thi. Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, nhiệt tình, cao thượng, các VĐV đã hoàn thành tốt nội dung thi và đạt nhiều thành tích cao.

Mỗi VĐV tham dự giải là những tấm gương tiêu biểu để các cán bộ công chức, viên chức trong ngành học tập, từ đó tích cực tham gia xây dựng phong trào thể dục thể thao quận Hai Bà Trưng nói chung và phong trào thể dục thể thao của ngành Giáo dục nói riêng ngày càng sôi động hơn.

Gần 200 VĐV tham gia “Giải Bơi phong trào ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng lần thứ V” - Ảnh 2.

Cô giáo Nguyễn Thu Thủy - Hiệu phó Trường Tiểu học Bà Triệu đạt Huy chương Đồng tại giải bơi.

Kết thúc Giải bơi phong trào quận Hai Bà Trưng năm học 2021 - 2022, Ban Tổ chức đã trao Cờ giải Nhất toàn đoàn cho đội thi Trường Tiểu học Vinschool; Cờ giải Nhì toàn đoàn cho 02 đội thi: Trường Tiểu học Vĩnh Tuy và Trường THCS Trưng Nhị; Cờ giải Ba toàn đoàn cho 03 đội thi: Trường Tiểu học Tô Hoàng, Trường Tiểu học Lương Yên, Trường THCS Ngô Gia Tự.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã trao 124 Huy chương các loại cho các cá nhân vận động viên tham gia giải đạt thành tích xuất sắc.

Văn Bảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.