Gần 2.000 thanh niên Phú Thọ hăng hái lên đường nhập ngũ

Địa phương
05:35 PM 25/02/2024

Sáng 25/2, tỉnh Phú Thọ có gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Trên 13 huyện, thành, thị trong tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Tới dự, theo dõi, chỉ đạo và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại các địa phương có Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 2; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị và đông đảo nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Gần 2.000 thanh niên Phú Thọ hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.

Đồng chí Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ dự lễ giao quân tại huyện Lâm Thao.

Bám sát phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” không để “xã trắng” về tuyển quân, Hội đồng NVQS các cấp của tỉnh Phú Thọ đã tiến hành chặt chẽ đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Từ làm nghiêm túc, chặt chẽ ở các khâu, các bước, nên năm nay chất lượng công dân nhập ngũ của tỉnh Phú Thọ đều đảm bảo các yếu tố về sức khỏe và chính trị.

Lễ giao nhận quân đã diễn ra nhanh gọn, trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ đất Tổ Vua Hùng. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những chàng trai lứa tuổi mười chín, đôi mươi của tỉnh Phú Thọ đã lên đường về đơn vị mới, nguyện cống hiến sức mình thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 


Thu Hường
Ý kiến của bạn
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04% Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04%

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang các thị trường trên thế giới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 16,52 tỷ USD, tăng 5,04% so với 6 tháng đầu năm 2023.