Gần 5.000 lượt tình nguyện viên Thủ đô đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

Xã hội
09:07 AM 06/09/2021

Chỉ chưa đầy một tuần phát động, đến nay đã có 4.564 lượt tình nguyện viên Thủ đô xung phong đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 cùng Phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 29/8/2021, Thành đoàn Hà Nội đã kêu gọi các cấp bộ Đoàn - Hội cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô tích cực đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện để hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các khu vực trên địa bàn TP. Hà Nội.

Gần 5.000 lượt tình nguyện viên Thủ đô đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

4.564 lượt tình nguyện viên Thủ đô đã đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện để hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch

Chương trình đã ghi nhận được 4.564 lượt tình nguyện viên Thủ đô đăng ký tham gia. Cụ thể, số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng, chống dịch tại khu vực như sau:

Tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam là 1.404 lượt đăng ký (trong đó gồm có 805 tình nguyện viên là sinh viên, giảng viên, cựu sinh viên các trường về khối ngành y, dược; 599 tình nguyện viên là đoàn viên, sinh viên, thanh niên thuộc nhiều lĩnh vực khác đang sinh sống trên địa bàn Thành phố).

Tại các khu vực trên địa bàn TP. Hà Nội là 3.160 lượt đăng ký (trong đó gồm 1.120 tình nguyện viên là sinh viên, giảng viên, cựu sinh viên các trường về khối ngành y, dược; 2.040 tình nguyện viên là đoàn viên, sinh viên, thanh niên thuộc nhiều lĩnh vực khác đang sinh sống trên địa bàn Thành phố).

Đây là kết quả sau gần 1 tuần Thành Đoàn Hà Nội phát động đoàn viên, hội viên, sinh viên và thanh niên Thủ đô tích cực đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch với thông điệp “Mỗi đoàn viên và thanh thiếu nhi Thủ đô là một chiến sĩ, mỗi tổ chức Đoàn là một pháo đài, chung tay chống dịch bệnh” và “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần”.

Bên cạnh lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, tại Hà Nội còn có hàng ngàn y bác sĩ trẻ lên đường vào miền Nam. Họ có mặt bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các địa bàn “vùng đỏ” tâm dịch để trực tiếp điều trị cho bà con nhân dân, góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chiến đấu với dịch bệnh. 

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn