Gắn biển 3 công trình chào mừng 60 năm ngày Thành lập TP. Thái Nguyên

Địa phương
01:44 PM 12/10/2022

Sáng 11/10/2022, Thành ủy - HĐND - UBND TP. Thái Nguyên đã tổ chức lễ gắn biển cho ba công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập TP. Thái Nguyên (19/10/1962 - 19/10/2022).

Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên TW đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các cơ quan liên quan...

Ba công trình được gắn biển gồm: Nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc; nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 2; Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và hệ thống camera giám sát trật tự an toàn đô thị trên địa bàn thành phố.

Thành phố Thái Nguyên:  Gắn biển 3 công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập - Ảnh 1.

Các đại biểu gắn biển chào mừng công trình nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc.

Theo UBND TP. Thái Nguyên, công trình xây dựng nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc có tổng mức đầu tư gần 225 tỷ đồng, trong đó có hầm chui trục thông theo hướng đường Thống Nhất cho các xe chạy thẳng theo 2 hướng về Hà Nội và về trung tâm TP. Thái Nguyên. Hầm chui rộng 12,7m, tổng chiều dài 495m, có 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m/làn.

Công trình nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư 512 tỷ đồng, với chiều dài 6,5km (điểm đầu tại nút giao với đường Thống Nhất, điểm cuối tại nút giao với đường Phố Hương), lòng đường rộng 10,5m trải bê tông nhựa; hành lang đường trùng với hành lang đường sắt, có rào chắn bảo vệ; có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và cây xanh, điện chiếu sáng đồng bộ. Cùng với đó, công trình Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và hệ thống camera giám sát trật tự an toàn đô thị trên địa bàn thành phố, với tổng mức đầu tư gần 45 tỷ đồng.

Khi các dự án này được hoàn thành và đưa vào hoạt động đã góp phần giải quyết triệt để xung đột giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao và ô nhiễm môi trường trong đô thị, đồng thời góp phần xây dựng thành phố Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững, văn minh và hiện đại. 

Lý Trần
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.