Gần một triệu lượt khách du lịch đến TP.HCM trong dịp lễ 2/9

Địa phương
09:45 AM 06/09/2023

Ước tính đã có gần một triệu lượt khách du lịch đến TP.HCM trong dịp lễ 2/9 vừa qua, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2022, với số thu được khoảng 2.890 tỷ đồng.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí ở TP Hồ Chí Minh ước khoảng 960.000 lượt, đem về doanh thu cho ngành du lịch khoảng 2.890 tỷ đồng.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, khách du lịch nội địa đến TP Hồ Chí Minh tăng 15%. Lượng khách quốc tế cũng tăng hơn 14,5% so với năm ngoái. Với lượng khách vui chơi, giải trí tăng cao, doanh thu của ngành du lịch ước đạt khoảng 2.890 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gần một triệu lượt khách du lịch đến TP.HCM trong dịp lễ 2/9  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nhưng ngay trước ngày khai giảng năm học mới nên nhiều gia đình đã quyết định ở lại TP.HCM nghỉ ngơi, khám phá các dịch vụ vui chơi, giải trí, du lịch trong thành phố.

Trong đó, khách thuê phòng tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 162.000 lượt, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2022. Công suất phòng ước đạt khoảng 80% tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Đây là tín hiệu tích cực cho du lịch thành phố khi năm ngoái, công suất phòng của các khách sạn ở thành phố khá thấp dù khách đến thành phố đông đúc.

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, TP Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn với hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi như: Triển lãm ảnh; hoạt động biểu diễn thể dục thể thao lân sư rồng, trống hội, đồng diễn các bộ môn võ thuật Vovinam, Wushu, võ cổ truyền và Teawondo; chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa nghệ thuật; hoạt động thả khinh khí cầu, đêm hoa đăng khinh khí cầu; giải chạy Bán Marathon TP Thủ Đức năm 2023… cùng các chương trình kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm Shopping season... 

Riêng, chương trình tham quan trụ sở Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân TP.HCM (trước là Dinh Xã Tây, Tòa Đô chánh) đã thu hút 65 đoàn khách với 1.614 lượt khách.

Ngoài người dân thành phố, chương trình ghi nhận sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao nước ngoài, du học sinh Lào, Campuchia, du khách quốc tế, Việt kiều, các đoàn thể, các em học sinh sinh viên các trường... Đa số du khách thích thú và cảm thấy phấn khởi được tham quan công trình kiến trúc hơn 100 tuổi, được tìm hiểu về lịch sử của thành phố và mong muốn trụ sở tiếp tục mở cửa để nhiều du khách đến tham quan.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).