Geocomply đồng hành cùng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Doanh nghiệp
09:50 AM 04/06/2022

Ngày 2/6/2022, tại TP.HCM, GeoComply phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 115.000.000 đồng cho chương trình Yêu thương Nâng bước và 170.000.000 đồng cho chương trình Câu lạc bộ (CLB) Nữ sinh Hoa bản làng.

Khoản quyên góp cho chương trình Yêu thương Nâng bước sẽ giúp cung cấp dịch vụ giáo dục miễn phí và cấp học bổng cho 38 trẻ mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM để các em tiếp tục đi học. Thêm vào đó, sự hỗ trợ từ GeoComply sẽ giúp chương trình CLB Nữ sinh Hoa bản làng thành lập một CLB nữ sinh nhằm trao quyền cho 40 em học sinh nữ dân tộc thiểu số để các em trở thành những nhân tố thay đổi trong cộng đồng của chính mình.

Đại diện GeoComply trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện Chương trình Yêu thương Nâng bước

Đại diện GeoComply trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện Chương trình Yêu thương Nâng bước

Kể từ tháng 11/2021, VCF và Thành Đoàn TP.HCM đã triển khai chương trình Yêu thương Nâng bước để tiếp cận, bảo vệ, khuyến khích và cung cấp kế hoạch chăm sóc dài hạn cho trẻ mồ côi hậu COVID-19 đến tuổi trưởng thành. Chương trình Yêu thương Nâng bước được chia thành 3 giai đoạn với sự hỗ trợ đầy đủ cho các em theo từng khoảng thời gian. 

Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 khắc phục các khó khăn ngắn và trung hạn đang được triển khai để cung cấp dịch vụ khám sức khỏe và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Giai đoạn 3 sẽ mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành. 

Đại diện GeoComply trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện chương trình Câu lạc bộ Nữ sinh Hoa bản làng

Đại diện GeoComply trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện chương trình Câu lạc bộ Nữ sinh Hoa bản làng

Khoản tài trợ từ GeoComply được sử dụng cho giai đoạn 2 của chương trình giúp trao tặng 38 suất học bổng cho trẻ mồ côi nghèo trong vòng 1 năm. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng sẽ khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình các em.

VCF phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính triển khai chương trình BPGC từ tháng 9/2020. Tháng 5 vừa qua, chương trình chính thức công bố mở rộng chương trình ra 11 trường trung học phổ thông tại tỉnh Trà Vinh và Thái Nguyên với sự thành lập của 11 Câu lạc bộ Nữ sinh Hoa bản làng. 

Ông Rad Kivette - TGĐ VinaCapital Foundation trao thư cảm ơn cho Bà Happy Nguyen - Tổng Giám đốc GeoComply

Ông Rad Kivette - TGĐ VinaCapital Foundation trao thư cảm ơn cho Bà Happy Nguyen - Tổng Giám đốc GeoComply

Với sự tài trợ từ GeoComply, chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng và thành lập thêm một CLB Nữ sinh để cung cấp giáo dục về tài chính, sức khỏe tình dục và sinh sản, quyền hợp pháp và kỹ năng lãnh đạo cho 40 nữ sinh trung học phổ thông người dân tộc thiểu số trong vòng một năm học tại tỉnh Trà Vinh. 

Theo đó, chương trình sẽ lắp đặt một phòng học đa phương tiện được trang bị 1 máy tính xách tay, 1 màn hình trình chiếu và 1 hệ thống hội nghị trực tuyến tiêu chuẩn tại trường học và tổ chức 16 buổi sinh hoạt CLB sau giờ học cho các thành viên. Với những kiến thức và kỹ năng học được từ câu lạc bộ ban đầu, Ban chủ nhiệm CLB sẽ tiếp tục duy trì hoạt động và tuyển thêm thành viên mới cho những năm học tiếp theo.

"Tại GeoComply, chúng tôi hiểu rằng sự phát triển của xã hội cũng sẽ giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi như một tổng thể thống nhất. Vì vậy, đóng góp cho cộng đồng và tăng cường các trách nhiệm xã hội là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt là trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Không chỉ ủng hộ nguồn lực về tài chính, GeoComply hướng tới việc tận dụng kiến thức và công nghệ của mình để nâng cao nữ quyền và chính sách phúc lợi cho trẻ em. Thông qua đợt tài trợ lần này, chúng tôi hy vọng sẽ lan tỏa thông điệp và hành động đến mọi người. Cùng nhau, chúng ta có thể làm nhiều điều hơn cho xã hội", bà Happy Nguyen, Tổng Giám đốc GeoComply chia sẻ.

Đại diện các bên chụp ảnh tập thể

Đại diện các bên chụp ảnh tập thể

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định: "VinaCapital Foundation vinh dự được hợp tác cùng GeoComply để cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cho những cộng đồng dễ bị tổn thương, gặp nhiều khó khăn và thường bị bỏ quên như nhóm trẻ mồ côi do COVID-19 và các nữ sinh người dân tộc thiểu số. Nhờ có sự hỗ trợ quý báu của GeoComply, hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các nữ sinh dân tộc thiểu số sẽ có cơ hội trở thành những công dân độc lập mạnh mẽ có đầy đủ năng lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam".

About GeoComply là 1 tổ chức được thành lập vào năm 2011, chuyên cung cấp các giải pháp ngăn chặn gian lận và an ninh mạng nhằm phát hiện gian lận vị trí và giúp xác minh danh tính online thực sự của người dùng. GeoComply nỗ lực khai thác các nguồn lực để bảo vệ trẻ em và phụ nữ, hỗ trợ việc thực thi pháp luật và tăng cường an toàn internet.

Nguyễn Khanh
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.