Ghi nhận ở một ngôi trường mầm non "chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn"

Địa phương
09:14 AM 25/03/2024

Trường Mầm non Yên Đồng, xã Yên Đồng, huyện Ý Yên (Nam Định), nhiều năm liền được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh Nam Định, "Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3"; "Trường đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn", nhà trường đã liên tục giữ vững ở vị trí số 1 trong các trường mầm non của huyện Ý Yên.

Đến nay Trường Mầm Non Yên Đồng được đầu tư khang trang, hiện đại, đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng và nhà bếp rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi hiện đại, phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em. 

Môi trường cảnh quan sư phạm được quan tâm, tập trung đầu tư. Đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hoá. 

Toàn trường hiện có tổng số 28 nhóm, lớp với 763 học sinh, đạt 100% cho các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng.

Ghi nhận ở một ngôi trường mầm non "chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn"- Ảnh 1.

Các em được sống trong môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, bổ ích.

Hàng năm, Nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên đạt giải cao và được áp dụng rộng rãi trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Nhà trường đã xây dựng thực đơn hàng tuần và thay đổi các món ăn theo mùa phù hợp với trẻ. 

Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường, luôn có nhiều cải thiện trong việc chế biến các món ăn. Đặc biệt nhà trường chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ, tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học tập các lớp đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội giảng, và tập huấn các chuyên đề, bồi dưỡng chuyên môn.

Ghi nhận ở một ngôi trường mầm non "chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn"- Ảnh 2.

Nhà trường đã xây dựng thực đơn hàng tuần và thay đổi các món ăn theo mùa phù hợp với trẻ

Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc cho trẻ được tiếp cận với phương pháp giáo dục STEAM vào các hoạt động. Cô giáo Bùi Thị Chính - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và xây dựng môi trường học tập, lấy trẻ làm trung tâm là một điều kiện để các trẻ được thoả sức sáng tạo và trải nghiệm dần với công việc của người lớn đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với cha, mẹ các em". 

Ghi nhận ở một ngôi trường mầm non "chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn"- Ảnh 3.

Các kỹ năng thiết thực luôn được sự hưởng ứng của các em khi tham gia học và trải nghiệm tại Nhà trường

Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban Giám hiệu nhà trường luôn được sự quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ, đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ và nhân dân địa phương.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, nhưng những gì trường đã làm và vượt qua cũng đã chứng tỏ cho những thành tích đạt được trong suốt chặng đường giáo dục và nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ trong những năm qua đã khẳng định được vị trí quan trọng của Trường Mầm non Yên Đồng trong ngành giáo dục đào tạo huyện Ý Yên, là nơi cha mẹ của các em gửi gắm trọn niềm tin trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; đó là món ăn tinh thần to lớn, là niềm tin, niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thanh Hải
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.