Giá bất động sản không có chiều hướng giảm trong quý II/2024

Nhịp cầu BĐS
12:45 PM 21/06/2024

Theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, giá bất động sản không có chiều hướng giảm trong quý II/2024. Cụ thể, so với mức giá bán cùng kỳ năm 2023, giá chung cư tại Hà Nội tăng trung bình 31%, đất nền tăng 19%, nhà riêng tăng 32% và biệt thự tăng 18%.

Tại sự kiện Toàn cảnh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam nhận định rằng, trong 6 tháng đầu năm 2024, điểm tích cực của thị trường bất động sản là giá đi lên. Trong điểm "đảo chiều" và tăng trưởng của thị trường, cả Hà Nội và TP.HCM, chung cư và nhà riêng là hai phân khúc có điểm hồi phục rõ ràng nhất.

Theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, giá bất động sản không có chiều hướng giảm trong quý II/2024. Cụ thể, so với mức giá bán cùng kỳ năm 2023, giá chung cư tại Hà Nội tăng trung bình 31%, đất nền tăng 19%, nhà riêng tăng 32% và biệt thự tăng 18%.

Ngay cả thị trường TP HCM, dù thanh khoản còn yếu nhưng giá bất động sản tại TP HCM chỉ có xu hướng đi ngang. Các loại hình đất nền, nhà riêng, nhà mặt phố đều không còn xuất hiện tình trạng giảm giá, riêng căn hộ còn ghi nhận tăng thêm 6% so với cùng kỳ.

Giá bất động sản không có chiều hướng giảm trong quý II/2024- Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khảo sát tâm lý người dùng do Batdongsan.com.vn thực hiện mới đây, cho thấy trong quý I/2024 có khoảng 55% người tham gia dự báo giá bất động sản sẽ giảm, 24% nhận định giá nhà sẽ đứng yên và 21% cho rằng sẽ còn tăng tiếp. Sang đến quý II/2024, có tới 79% khách hàng cho rằng giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm, 8% dự báo giá nhà vẫn đứng yên và chỉ 12% nhận định giá nhà sẽ tăng tiếp.

Ông Lê Bảo Long, Giám đốc chiến lược của Batdongsan.com.vn, cho biết kết quả từ khảo sát tâm lý người dùng bất động sản Việt Nam trong quý II chỉ ra, thị trường địa ốc vẫn còn đang trong trạng thái chờ đợi và phần lớn người mua nhà cần thêm những tín hiệu tích cực rõ nét hơn nữa trước khi quyết định có trở lại với thị trường hay không.

"Người mua vẫn kỳ vọng giá sẽ giảm và các chính sách điều hành cũng như thay đổi mới về Luật sẽ làm thị trường tích cực hơn. Tâm lý chờ đợi vẫn chiếm chủ đạo trên thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm", ông Long cho hay.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cũng nhận định, trong các loại hình bất động sản, chung cư là loại hình hỗ trợ cho thị trường quay lại sớm bởi đây là loại hình có quan tâm thực. Mức độ quan tâm trong tháng 5 và tháng 6 ở cả Hà Nội và TP HCM ghi nhận tăng 29 - 32%.

Tuy nhiên, vị này cho biết có một điểm thú vị là tâm lý đầu tư chung cư Hà Nội thay đổi rất nhanh. Trong suốt 10 năm, giá chung cư Hà Nội lúc nào cũng thấp hơn TP HCM ít nhất 30%. Đến tháng 3/2024, chính thức ghi nhận giá trung bình chung cư Hà Nội cao hơn TP HCM. Tuy nhiên, mức độ quan tâm chung cư Hà Nội hiện đã hạ nhiệt.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn