Giá Bitcoin hôm nay (1/7): Tăng gần 4% trong 24 giờ qua

Tài chính - Đầu tư
09:38 AM 01/07/2024

Giá hiện tại của Bitcoin ở mức 63.513,17 USD/BTC, tăng gần 4% trong 24 giờ qua; biên độ từ 62.583,4 - 63.583,0 USD (giá thấp nhất - cao nhất). Giá hiện đang giảm 0,37% so với mức giá cao nhất trong vòng 7 ngày qua là $63.746,31, và tăng 8,21% so với mức giá thấp nhất trong vòng 7 ngày qua là $58.696,02.

Theo nguồn tin từ Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể phê duyệt các ETF Ethereum (ETH) giao ngay sớm nhất vào ngày 4/7, khi các cuộc đàm phán giữa các nhà quản lý tài sản và cơ quan quản lý bước vào giai đoạn cuối cùng.

Giá Bitcoin hôm nay (1/7): Tăng gần 4% trong 24 giờ qua- Ảnh 1.

8 công ty quản lý tài sản, bao gồm cả những gã khổng lồ như BlackRock, VanEck, Franklin Templeton, Grayscale Investments đang chờ đợi sự chấp thuận của SEC. Hầu hết những doanh nghiệp này cũng đã triển khai các ETF bitcoin giao ngay vào đầu năm nay.

CEO của hai doanh nghiệp giấu tên cho biết quá trình sửa đổi các tài liệu để chào bán đã đến bước giải quyết những vấn đề "nhỏ". Những tài liệu này sẽ cần được phê duyệt trước khi các ETF ETH có thể niêm yết trên sàn.

Dữ liệu của Morningstar Direct cho thấy ETF bitcoin giao ngay là một trong những ETF thành công nhất, thu hút khoảng 8 tỷ USD vào tháng 1. Tính đến cuối tháng 6, những ETF này đã thu hút được gần 38 tỷ USD. Tuy nhiên, quỹ tín thác (trust) Grayscale Bitcoin sau khi được chuyển đổi thành ETF đã ghi nhận quy mô giảm từ 27 tỷ USD xuống 17,8 tỷ USD.

Nhiều nhà phân tích ETF và tiền mã hóa tin rằng sự ra đời của ETF ETH sẽ kém ấn tượng hơn. Ông James Butterfill, Giám đốc nghiên cứu tại Coinshares, cho biết: "ETH không có cùng quy mô về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch".

Ông Bryan Armor, nhà phân tích ETF tại Morningstar nhận định rằng, do sự khác biệt về quy mô thị trường và bản chất của hai loại tiền mã hóa, dòng tiền có thể bị giảm đi nhiều khi ETF ETH ra mắt. Ông nói: "Với bitcoin, nhu cầu đã bị dồn nén trong một thập kỷ và nhà đầu tư đã có sự quan tâm rất lớn. ETF ETH sẽ không thể mang lại sự phấn khích tương tự".

PV
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.