Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Tăng nhẹ sau một tuần đầy biến động

Đầu tư và Tiếp thị
09:15 AM 01/03/2021

Lúc 8h10 hôm nay, giá Bitcoin trên CoinDesk là 46.317,18 USD, tăng 0,95% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường hiện ở mức 863,9 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coindesk, sáng nay giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 44.000 USD/đồng, rơi xuống ngưỡng 43.905 USD/đồng. Như vậy, tính từ mức đỉnh hơn 58.000 USD/đồng được thiết lập hôm 22/2, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đã giảm gần 25% giá trị. 

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Tăng nhẹ sau một tuần đầy biến động - Ảnh 1.

Đà giảm khiến mức tăng tính từ đầu năm của đồng tiền này bị thu hẹp còn 54,11%. Giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin đạt 845 tỷ USD, mất 228 tỷ USD so với mức đỉnh 1.073 tỷ USD hôm 22/2.

Trong khi đó, đồng loạt các đồng tiền ảo khác cũng trên đà lao dốc. Top 10 đồng tiền ảo dẫn đầu về vốn hóa trên Coinmarketcap phần lớn đều giảm giá. Đồng tiền lớn thứ 2 là Ethereum, đang giao dịch ở mức 1.441,9 USD/ETH, giảm 0,58% so với giá hôm qua. Đồng Tether tăng 0,3% giá trị so với 24 giờ trước, ghi nhận mức 1,00 USD...

Với việc giảm giá các đồng tiền lớn như Bitcoin hay ETH, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức  1.415,3 tỷ USD, thấp hơn 10 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Đối nghịch với toàn thị trường, đồng tiền số ARK tăng mạnh, có lúc đạt hơn 30% lên mức 1,6$/ARK. Dù đã có điều chỉnh nhưng giá của đồng tiền này vẫn cho thấy sự tăng tốc đáng kinh ngạc.

Nhà đầu tư được cho là cảm thấy hưng phấn khi Ark liên tục ký kết hợp tác với hàng chục đối tác mới và sắp ra mắt hàng loạt các sản phẩm chiến lược thời gian tới như MarketSquare, Ark Core V3, Nodem, Deployer, ví đa chức năng,..

Theo theo thông tin từ Coingecko, trong vòng 30 ngày qua, ARK đã tăng tới 223.3%.

Giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đang chịu áp lực từ những bình luận tiêu cực của các nhà đầu tư lớn và cơ quan quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Bloomberg mới đây, tỷ phú Bill Gates khẳng định Bitcoin không phải thứ mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên mua.

Tuy vậy Bitcoin đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi bởi các tổ chức lớn, bao gồm PayPay, Visa và MasterCard. Những công ty như Fidelity Investment cũng tạo ra các quỹ cho phép nhà đầu tư thêm tiền mã hóa vào danh mục đầu tư. Nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin sẽ sớm bước vào đợt tăng giá mới.

Nhận định về tình hình thị trường tiền điện tử, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) dự báo: "Việc nhiều nhà đầu tư vội vã chốt lời hoặc điên cuồng bán tháo sẽ khiến Bitcoin có thể giảm mạnh hơn trong vài ngày giao dịch tới".

Theo ông Moya, Bitcoin cần thêm một đợt bán tháo mạnh nữa, đẩy giá xuống thấp để thu hút các nhà đầu tư trở lại.

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).