Giá Bitcoin hôm nay 1/4: Dòng tiền đổ vào các quỹ ETF tiếp tục tăng

Tài chính - Đầu tư
08:13 AM 01/04/2024

Dòng tiền đổ vào 9 quỹ hoán đổi danh mục (ETF) giao dịch đồng Bitcoin mới ra mắt gần đây đã tiếp tục quỹ đạo đi lên trong tuần này, khi giá của đồng tiền điện tử này phục hồi sau khi sụt giảm vào tuần trước.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h35 ngày 1/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.272 USD, tăng 2,3% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 19,6 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.400 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 1/4: Dòng tiền đổ vào các quỹ ETF tiếp tục tăng- Ảnh 1.

Ông Todd Rosenbluth, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Công ty phân tích VettaFi, cho biết: “Việc đồng Bitcoin đảo chiều tăng mạnh đang làm dấy lên mối quan tâm mới đối với các quỹ ETF”.

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, 9 quỹ ETF ra mắt lần đầu vào tháng 1/2024 đã thu về hơn 1,2 tỷ USD tài sản trong ba phiên đầu tuần này. Trong hai ngày đầu tuần, vị thế quỹ ETF Bitcoin thu hút nhiều tiền nhất đã chuyển từ BlackRock's và iShares Bitcoin Trust sang quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin.

Dữ liệu của BitMEX cho thấy, quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin đã thu hút hơn gấp đôi dòng vốn vào quỹ của BlackRock, trước khi iShares ETF giành lại vị trí dẫn đầu vào ngày 27/3.

Ông David Mercer, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử LMAX Group cho biết: “Những dòng tiền này chưa là gì khi so sánh với tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin".

Tuy nhiên, ông lưu ý, dòng tiền vào các quỹ ETF dường như đang quyết định giá Bitcoin hiện tại. Ông Mercer nói: “Một điều chắc chắn là giá Bitcoin không thể tăng khi chúng ta chứng kiến dòng tiền chảy ra khỏi các quỹ ETF”.

Trước đó, Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) cho biết, sẽ cho phép tạo ra các loại chứng khoán liên quan đến tiền số. Còn giới chức Mỹ đã bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, giúp các nhà đầu tư chính thống có thể dễ dàng đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…