Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Giảm xuống sát mức 27.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:22 AM 01/06/2023

Giá Bitcoin hôm nay lao dốc xuống sát 27.000 USD khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ chạm mức thấp nhất trong 6 tháng.

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 7h54 ngày 1/6 giảm 2,4% so với 24h trước còn 27.066 USD.

Khối lượng giao dịch đạt 16,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 524,5 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Giảm xuống sát 27.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk đều suy giảm: Ethereum giảm 1,69%, BNB giảm 1,6%, Cardano giảm 1,6%, Solana giảm 2,1%, Dogecoin giảm 1,3%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường giảm 1,8% xuống còn 1.137 tỷ USD.

Bitcoin đã xóa mức tăng gần đây, khi thị trường phản ứng với những điểm mới nhất của dữ liệu kinh tế Mỹ, niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Dữ liệu chính thức được công bố vào thứ tuần trước cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng tại Mỹ tăng hơn dự kiến, ngay cả Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi cũng tăng lên 4,4% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Bitcoin (BTC) gặp áp lực bán sau khi một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết không có lý do gì để dừng việc siết chặt chính sách tiền tệ. Việc siết chặt không ngừng của Fed đã tác động đến các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

"Thật sự tôi không thấy lý do thuyết phục để tạm dừng", Loretta Mester, quan chức câp Fed, cho biết. "Tôi sẽ thấy có nhiều lý do thuyết phục hơn để tăng lãi s và sau đó giữ nguyên một thời gian cho đến khi bạn chắc chắn hơn về hướng đi của nền kinh tế", Mester nói thêm.

Giới phân tích cho biết, trong nhiều tuần qua, Bitcoin vẫn chấp chới trong vùng giá 26.000 - 27.000 USD. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn nhiều băn khoăn với các tài sản đầu tư mang tính rủi ro cao như tiền ảo.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.