Giá Bitcoin hôm nay 1/9: Xuống gần mức 26.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:47 AM 01/09/2023

Giá Bitcoin gần như mất hoàn toàn mức đã đạt được sau chiến thắng của Grayscale.

Theo CoinDesk, giá bitcoin ghi nhận vào thời điểm 9h29 ngày 1/9 đạt 26.033 USD, giảm 4,3% so với 24 giờ trước. 

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay giảm xuống 507 tỷ USD, chiếm 49% thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường giảm 32,7% so với ngày 30/8, đạt 20,3 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 1/9: Giảm đột ngột - Ảnh 1.

Có thể thấy, làn sóng phục hồi của Bitcoin sau khi Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale thắng kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Với quyết định được công bố chiến thắng của Grayscale, Bitcoin vốn ở mức 26.000 USD đã cố gắng tăng lên trên 28.000 USD.

Tuy nhiên, khi làn sóng phấn khích kết thúc và SEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định về giới hạn một số lượng lớn Bitcoin ETF Spot, giá Bitcoin đã giảm.

Bitcoin đã mất hơn 6% so với mức đỉnh sau vụ kiện Grayscale và đang giao dịch ở mức sát 26.000 USD. Nói cách khác, tiền điện tử lớn nhất thế giới gần như đã thoái lui về mức giá trước vụ kiện.

Trong khi đó, doanh thu khai thác Bitcoin đang dao động quanh mức thấp kỷ lục khi giá của tài sản kỹ thuật số lớn nhất đang dần trở nên trì trệ.

Theo dữ liệu từ Hashrate Index, tính đến 28/8, giá băm (hashprice) của Bitcoin đã giảm xuống 0,06 USD, chỉ kém mức kỷ lục 0,058 USD ghi nhận cuối 2022 - khi hàng loạt hệ thống khai thác Bitcoin đồng loạt cảnh báo về tình trạng khủng hoảng thanh khoản, trong khi một số tuyên bố phá sản.

Hashprice là chỉ số doanh thu mà thợ đào kiếm được từ một đơn vị tỷ lệ băm (hashrate - sức mạnh tính toán của hệ thống khai thác Blockchain) trong khung thời gian cụ thể. Theo Bloomberg, con số trên cho thấy thợ đào đang gặp khó khăn lớn.

Nhà phân tích Gautam Chhugani của Bernstein cho rằng thị trường tiền mã hoá đang bước vào giai đoạn buồn tẻ nhất. "Người tham gia không quan tâm đến giao dịch, và thị trường đang chờ đợi chất xúc tác".

Được biết, sự kiện Bitcoin Halving dự kiến sẽ bắt đầu vào năm sau. Đây là sự kiện diễn ra 4 năm một lần khi phần thưởng cho việc khai thác một khối (block) Bitcoin giảm đi một nửa trong khi vẫn duy trì giới hạn nguồn cung là 21 triệu đồng coin. Khi đó, các công ty khai thác phải tăng sức mạnh tính toán của mình nhằm duy trì tính cạnh tranh để tranh giành phần thưởng, thậm chí còn ít hơn hiện tại.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.