Giá Bitcoin hôm nay 10/5: Hồi phục nhẹ

Tài chính - Đầu tư
09:23 AM 10/05/2023

Giá Bitcoin đã hồi phục nhẹ sau khi giảm mạnh bởi "sự cố" của sàn Binance. Không chỉ Bitcoin, một loạt các đồng tiền ảo cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Lúc 8h14 ngày 610/5 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, đồng Bitcoin đã tăng 0,29% trong vòng 24 giờ qua, đưa giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đạt 27.745 USD.

Khối lượng giao dịch cũng ghi nhận mức 14,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 582 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 10/5: Hồi phục nhẹ - Ảnh 1.

Cùng thời điểm, thị trường tiền ảo có sự phân hóa nhẹ. Cụ thể, ETH giảm 0,13%, BNB giảm 0,47%, XRP tăng 0,41%, Cardano giảm 0,0%, Doge tăng 0,7%, Solana tăng 0,3%...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.144 tỷ USD, tăng 0,16%.

Đồng Bitcoin đã phục hồi trở lại sau khi giảm mạnh xuống chỉ còn 27.600 USD/BTC và chỉ số theo dõi 100 đồng tiền ảo lớn nhất cũng ghi nhận giảm ở mức tương tự.

Sự suy giảm của thị trường tiền ảo được cho là do lỗi hệ thống của sàn Binance. Binance giải thích việc tạm dừng trên là do "khối lượng lớn các giao dịch đang chờ xử lý" liên quan đến Bitcoin, dẫn đến sự cố nghẽn mạng. Binance cũng cho biết đội ngũ kỹ thuật của công ty đang nhanh chóng giải quyết tình trạng trên và cam kết sẽ mở lại dịch vụ rút Bitcoin trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, dù giá trị của Bitcoin thời gian này khó dự đoán nhưng MicroStrategy, một công ty phần mềm của Mỹ, đơn vị nắm giữ số lượng bitcoin lớn nhất, vẫn tích cực mua vào loại tiền điện từ này.

Tháng trước, công ty phần mềm trên đã thực hiện một giao dịch mua bitcoin với trị giá 29,3 triệu USD, qua đó nâng tổng số bitcoin mà MicroStrategy nắm giữ lên 140.000.

Kể từ tháng 8/2020, bất chấp mức giá cao hay thấp của bitcoin, công ty phần mềm trên vẫn giữ vững lập trường mua vào và đã nắm giữ khoảng 0,7% tổng số bitcoin đang lưu hành, chiếm khoảng 20% khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên thị trường giao ngay.

Năm 2022, ngành công nghiệp tiền điện tử đã trải qua "một mùa đông kéo dài" song MicroStrategy vẫn mua 8.200 bitcoin trong suốt năm ngoái, khiến công ty lỗ khoảng 1,8 tỷ USD. Tuy nhiên, đà tăng của Bitcoin và mô hình mua lại của MicroStrategy đã mang lại lợi ích tài chính cho công ty khi ghi nhận lợi nhuận trong quý I/2023.

Công ty này đã công bố thu nhập ròng đạt 461 triệu USD, một phần nhờ lợi ích về thuế từ việc nắm giữ bitcoin. MicroStrategy không đánh đi tín hiệu làm chậm hoạt động mua vào Bitcoin bất chấp tính chất biến động cao của tài sản tiền điện tử này.

Tháng trước, Bitcoin giữ ở mức 30.000 USD/bitcoin, giúp bảng cân đối kế toán của MicroStrategy mạnh hơn.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.