Giá Bitcoin hôm nay 10/6: Giữ đà đi ngang

Tài chính - Đầu tư
08:55 AM 10/06/2023

Giá Bitcoin phiên cuối tuần vẫn tiếp tục đi ngang gần mốc 26.000 USD, khiến thị trường rơi vào tình trạng ảm đạm.

Trong phiên giao dịch hôm nay (10/6 theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin (mã BTC) được giao dịch ổn định ở 26.453 USD, không thay đổi nhiều so với ngày 9/6.

Theo ghi nhận của CoinMarketCap, tổng khối lượng giao dịch là 10,9 tỷ USD. Vốn hóa đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới là 513 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 10/6: Giữ đà đi ngang - Ảnh 1.

Giá các đồng tiền ảo khác cũng giảm nhẹ như Ethereum giảm 0,38%, BNB giảm 0,7%, Cardano giảm 9,8%, Dogecoin giảm 0,7%, Solana giảm 9%...

Các chuyên gia trong ngành tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục biến động trong vài ngày. Thậm chí, diễn biến này sẽ còn kéo dài trong vài tuần tới do ảnh hưởng từ vụ kiện của SEC chống lại hai sàn giao dịch tập trung (CEX) hàng đầu Binance và Coinbase.

Edul Patel, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư tiền điện tử Mudrex giải thích: “Giá Bitcoin giảm phần lớn là do rắc rối pháp lý của Binance và Coinbase. Bất chấp những nỗ lực, BTC đã không thể phục hồi và vượt mốc 27.000 USD. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ của BTC nằm ở mức 26.200 USD, trong khi mức kháng cự được quan sát thấy ở mức 26.600 USD”.

Giá BTC đi ngang đã giữ thị trường tiền điện tử khỏi bị sụt giảm mạnh. Andrew Lawrence, đồng sáng lập nền tảng lưu ký Censo nhận định: “Thật khó để tưởng tượng tình cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ đang phải đối mặt. Có thể cảm thấy thị trường khá ảm đạm, nhưng vẫn tiềm ẩn khả năng phục hồi mạnh nhờ Bitcoin và các tài sản ảo khác. Chúng ta đang chứng kiến một đợt giảm giá nhưng nhẹ hơn rõ rệt so với những gì đã xảy ra trong chuỗi sụp đổ liên tiếp của năm 2022”.

Trước đó, SEC đã khởi kiện hai trong số các sàn tiền số tập trung lớn nhất thế giới là Binance và Coinbase. Cơ quan này đề nghị tòa án đóng băng tài sản của Binance và cấm Coinbase tham gia toàn bộ hoạt động trung gian giao dịch tiền điện tử.

Theo CoinDesk, động thái của SEC khiến số lượng lớn nhà đầu tư chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap và Pancakeswap. Binance đã ghi nhận dòng tiền chảy ra ròng lên tới hơn 300 triệu USD. Dòng tiền chảy ra là phần chênh lệch giữa giá trị tài sản vào và ra khỏi sàn giao dịch này.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn