Giá Bitcoin hôm nay 11/10: Thanh khoản vẫn ở mức thấp

Tài chính - Đầu tư
09:26 AM 11/10/2023

Dù giá Bitcoin duy trì ở khu vực 27.000 USD nhưng thanh khoản không mấy khả quan, vẫn ở mức rất thấp.

Lúc 7h54 ngày 11/10 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 27.443 USD/BTC, giảm 0,51% trong 24 giờ. Thanh khoản của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 9,9 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 535 tỷ USD, chiếm 49,68% tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin hôm nay 11/10: Thanh khoản thấp - Ảnh 1.

Vốn hóa toàn bộ thị trường đạt 1.070 tỷ USD. Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng có xu hướng giảm trong 24 giờ qua. Theo đó, đồng ETH lại giao dịch ở mức 1.581,47 USD/ETH, giảm 3,11%. Binance Coin (BNB) và Tellor (TRB) - những đồng tiền mã hóa phổ biến khác - cũng đều có xu hướng điều chỉnh.

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất về hiệu suất của Bitcoin trong năm 2023 là khả năng duy trì phạm vi giao dịch tương đối hẹp bất chấp áp lực đáng kể từ bên ngoài.

Tiền kỹ thuật số hàng đầu về vốn hóa được giữ trong phạm vi từ 25.000 USD đến 31.000 USD. Đáng chú ý, mức tăng từ đầu năm đến nay vẫn được duy trì, mặc dù Bitcoin đã chậm lại trong quý III, khi đồng tiền điện tử này giảm 11,1%.

Sự ổn định đó vẫn được duy trì bất chấp một loạt sự kiện, bao gồm phán quyết của tòa án, thay đổi kinh tế vĩ mô, lo ngại về việc chính phủ đóng cửa, tranh luận về trần nợ và những nỗ lực liên tục để đạt được sự chấp thuận cho quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin giao ngay (ETF) tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, Bitcoin vẫn có tiềm năng tăng giá, nhờ một số yếu tố thúc đẩy.

Đầu tiên là kỳ vọng ra mắt quỹ ETF giao ngay và đợt halving sắp tới, sẽ đóng vai trò nổi bật hơn trong việc thúc đẩy giá trị của Bitcoin trong tương lai.

Trong khi đó, thị trường đang theo dõi chặt chẽ các mức giá tiềm năng có thể báo hiệu khởi đầu thị trường bò. Theo báo cáo, Bitcoin cần duy trì mức hỗ trợ thị trường tăng giá tại 24.900 USD.

Bên cạnh tin tức về ETF, các nhà phân tích cũng nhận thấy các chất xúc tác ngắn hạn có thể thúc đẩy đợt tăng giá ngắn hạn, như số liệu sai lệch đáng kể so với mức tăng trong báo cáo việc làm.

Cụ thể, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo có thêm 336.000 việc làm trong tháng 9, vượt qua dự báo của các nhà kinh tế là chỉ 170.000. Tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 3,8%, bất chấp dự đoán giảm xuống 3,7%. Mặc dù tiến triển này ban đầu khiến giá Bitcoin giảm nhẹ nhưng tài sản này đã kiếm được một chút lợi nhuận kể từ đó.

Hiện tại, sự chú ý vẫn là Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào trong thời gian ngắn, vì đồng tiền điện tử đầu tiên đang nhắm lấy lại mục tiêu 30.000 USD, một mức quan trọng cho một đợt tăng giá tiềm năng có thể xảy ra.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.