Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Tổng vốn hóa đã tăng 110% so với đầu năm 2023

Tài chính - Đầu tư
08:38 AM 11/12/2023

Theo Binance Research, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng đáng chú ý, khoảng 110% từ đầu năm 2023 đến nay, vốn bổ sung thêm hơn 870 tỷ USD, với mức tăng đáng chú ý là 55% chỉ riêng trong quý 4.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h52 ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 43.682 USD/Bitcoin, giảm 0,2% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 12,9 tỷ USD, giảm 24,7% so với ngày 10/12. Vốn hóa của Bitcoin đạt 854 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Tổng vốn hóa đã tăng 110% so với đầu năm 2023- Ảnh 1.

Vốn hóa toàn thị trường điện tử đã tăng trưởng mạnh sau một thời gian trì trệ kể từ thời điểm Bitcoin đạt mức cao nhất vào năm 2021, đánh dấu sự thay đổi tiềm năng trong động lực thị trường.

Một phát hiện quan trọng được nhấn mạnh trong báo cáo của Binance Research là thay đổi tích cực đầu tiên về nguồn cung 5 stablecoin hàng đầu thay đổi ròng hàng quý kể từ quý 1 năm 2022. Điều này cho thấy sự quan tâm và dòng vốn vào tiền điện tử ngày càng tăng.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch của NFT, đặc biệt là Bitcoin NFT, phá vỡ xu hướng giảm kéo dài một năm trước đó. Khối lượng giao dịch NFT tăng trở lại phản ánh tâm lý thị trường mới và sự hồi sinh của hoạt động đầu cơ.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh, phí tăng được các dự án tiền điện tử hàng đầu tạo ra trong tháng 11, cho thấy sự trưởng thành của các nền tảng này thành các doanh nghiệp tạo doanh thu, trong đó Ethereum dẫn đầu về việc tạo phí.

Trong số các xu hướng mới nổi, báo cáo xác định sự trở lại của lĩnh vực DeFi, với tổng giá trị bị khóa tăng 25% kể từ đầu năm và Ethereum duy trì sự thống trị của mình.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 162% vào năm 2023, với các yếu tố như Bitcoin ETF giao ngay được dự đoán và đợt halving Bitcoin sắp tới đã thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Báo cáo cũng đề cập đến các yếu tố kinh tế vĩ mô, cho thấy việc giảm lãi suất toàn cầu có thể chuyển hướng đầu tư sang các lĩnh vực tăng trưởng cao như tiền điện tử, có khả năng thúc đẩy thị trường.

Theo Binance Research, các chỉ số và xu hướng đã vẽ nên một bức tranh lạc quan cho thị trường tiền điện tử, với sự kết hợp của những tiến bộ công nghệ, sự phát triển về quy định và các yếu tố kinh tế vĩ mô cho thấy tiềm năng tiếp tục tăng trưởng và đổi mới trong những tháng tới.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.