Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Halving Bitcoin thúc đẩy lực bán

Tài chính - Đầu tư
08:38 AM 11/04/2024

Sự kiện halving Bitcoin vào tháng 4 kết hợp với chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Ngân khố Mỹ sẽ “tiếp thêm động lực bán ra đối với tiền điện tử” và làm suy yếu thị trường tiền điện tử trong nhiều tuần.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h13 ngày 11/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 70.663 USD, tăng 2,22% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 38,3 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.390 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Halving Bitcoin thúc đẩy lực bán- Ảnh 1.

Arthur Hayes, đồng sáng lập BitMEX, tin rằng sự kiện halving Bitcoin sẽ giúp Bitcoin “tăng giá trong trung hạn” nhưng cảnh báo giá “ngay trước và sau đó có thể diễn ra tiêu cực”.

“Câu chuyện về halving có tác động tích cực đối với giá tiền điện tử đã được chứng minh rõ ràng. Khi hầu hết những người tham gia thị trường đồng ý về một kết quả nhất định, điều ngược lại có thể xảy ra”, ông viết.

Hayes tin rằng halving cũng đến vào thời điểm “thanh khoản đô la Mỹ thắt chặt hơn bình thường” và đưa ra lý thuyết về cách các chính sách của Fed và Bộ Ngân khố Mỹ tác động đến thị trường.

"Đó là lý do tại sao tôi tin giá Bitcoin và tiền điện tử nói chung sẽ sụt giảm quanh sự kiện halving. Nó sẽ tiếp thêm động lực cho đợt bán ra đối với tiền điện tử".

Hayes lưu ý nửa cuối tháng 4 sẽ là “giai đoạn bấp bênh đối với các tài sản rủi ro”, khi các khoản thanh toán thuế của Mỹ làm giảm thanh khoản, Fed bắt đầu thắt chặt định lượng, giảm nguồn cung tiền và tài khoản chung của Bộ Ngân khố Mỹ, về cơ bản là tài khoản kiểm tra của chính phủ vẫn chưa được sử dụng.

Bitcoin đã tăng hơn 61% từ đầu năm đến nay, từ khoảng 42.200 USD lên 69.356 USD vào 10/4. Tâm lý thị trường đo lường bằng Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử cũng tăng lên kể từ ngày 27/1, duy trì ở vùng “Tham lam” trên số điểm 50/100.

Chỉ số này vào ngày 9/4 cho thấy “cực kỳ tham lam” với số điểm là 80, tăng so với 76 của ngày hôm trước.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.