Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Kỳ vọng bứt phá qua vùng giá kháng cự

Tài chính - Đầu tư
07:57 AM 11/04/2023

Giá Bitcoin hôm nay tiếp đà tăng mạnh, tiến sát đến mức kháng cự 30.000 USD, mang lại kỳ vọng đồng tiền ảo này sẽ có sự bứt phá cao hơn.

Lúc 7h47 ngày 24/3 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, đồng Bitcoin đã tăng 4,89% trong vòng 24 giờ qua, đưa giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đạt 29.800 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng ghi nhận mức 19,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 576 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Kỳ vọng bứt phá qua vùng giá kháng cự - Ảnh 1.

Cùng thời điểm, thị trường tiền ảo cũng ghi nhận tăng giá nhẹ. Cụ thể, ETH tăng 2,8%, BNB tăng 1,8%, XRP tăng 1,9%, Doge tăng 1,7%, Solana tăng 3%...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.227 tỷ USD, tăng 3,3%.

"Hầu hết các loại tiền điện tử đã tăng vào cuối tuần khi thị trường phản ứng với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, cho thấy 236.000 việc làm đã được tạo thêm cho nền kinh tế Mỹ vào tháng trước. Bitcoin đã trở lại trên mức 28.000 USD", Edul Patel, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Mudrex, cho biết.

Các phân tích kỹ thuật hôm nay cho thấy, Bitcoin đang chờ đợi xu hướng mới sẽ diễn ra sau khi Mỹ công bố về chỉ số CPI tháng 3 trong những ngày sắp tới. Các nhà đầu tư kỳ vọng tiền điện tử này sẽ vượt qua được vùng giá kháng cự để có thể tiếp tục đi lên.

Một số nhà phân tích dự đoán các dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này sẽ đẩy giá đồng tiền này vượt qua mức tâm lý 30.000 USD khi phân tích kỹ thuật, vĩ mô và trên chuỗi cho thấy một đột phá tăng giá.

Nhà phân tích Bitcoin Willy Woo trong một chủ đề Twitter đã chia sẻ các chỉ số vĩ mô và dữ liệu trên chuỗi hỗ trợ biến động giá lớn trong tuần này.

Chỉ số vĩ mô Bitcoin đã vượt lên trên dải màu xanh bên dưới, cho thấy giai đoạn "tái tích lũy" của chu kỳ Bitcoin. Do đó, giá Bitcoin sẽ đi theo hướng tăng giá đi ngang và từ chối các đợt trượt giá tiếp theo.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Michael van de Poppe dự đoán giá Bitcoin sẽ đột phá sau khi thử nghiệm ở mức 30.000 USD. Điều này sẽ mang lại niềm tin cho thị trường và các altcoin sẽ bứt phá. Hơn nữa, dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này với các nhà kinh tế cho rằng lạm phát sẽ hạ nhiệt hơn nữa.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.