Giá Bitcoin hôm nay (12/1): Quỹ ETF có thể thu hút 50-100 tỷ USD vốn đầu tư

Tài chính - Đầu tư
08:47 AM 12/01/2024

Các chuyên gia phân tích của ngân hàng Standard Chartered dự đoán các quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể thu hút 50-100 tỷ USD vốn đầu tư chỉ trong năm nay, qua đó có khả năng đẩy giá bitcoin lên tới 100.000 USD.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h24 ngày 12/1/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 45.938 USD, giảm 1,57% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 45 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 900 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 12/1/2024: Quỹ ETF có thể thu hút 50-100 tỷ USD vốn đầu tư - Ảnh 1.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, gọi tắt là SEC, đã phê duyệt đề xuất cho 11 quỹ ETF niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu, trong đó có Sở giao dịch chứng khoán New York.

ETF được giao dịch trên các thị trường giao dịch công khai, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với biến động giá của tài sản mà không cần sở hữu trực tiếp tài sản cơ bản. Điều này có nghĩa ETF là phương thức dễ dàng nhất để đầu tư các tài sản hoặc nhóm tài sản như vàng, trái phiếu đầu cơ, hoặc Bitcoin mà không cần phải trực tiếp mua tài sản đó.

Theo Reuters, diễn biến này là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với Bitcoin, giúp nhà đầu tư tổ chức và cá nhân tiếp cận đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này mà không cần trực tiếp nắm giữ.

Các chuyên gia phân tích của ngân hàng Standard Chartered dự đoán các quỹ ETF Bitcoin giao ngay có thể thu hút 50-100 tỷ USD vốn đầu tư chỉ trong năm nay, qua đó có khả năng đẩy giá Bitcoin lên tới 100.000 USD. Các nhà phân tích khác lại cho rằng lượng vốn chảy vào các ETF Bitcoin giao ngay có thể chỉ đạt khoảng 55 tỷ USD trong 5 năm.

Tuy nhiên, mặc dù đã phê duyệt các quỹ ETF, SEC cho biết họ vẫn hoài nghi sâu sắc về tiền điện tử và quyết định của họ không có nghĩa là họ chấp thuận hay công nhận Bitcoin.

Trước mắt, động thái của SEC là tin tốt cho nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, trong bối cảnh thị trường đã hỗn loạn trong gần 2 năm nay và giá Bitcoin đã trải qua một đợt giảm mạnh.

Việc cơ quan quản lý bật đèn xanh đã râm ran vài tháng nay. Giá Bitcoin đã tăng hơn 70% trong những tháng gần đây do kỳ vọng về sự phê chuẩn này. Trước đó trong tuần này, giá Bitcoin đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2022.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn