Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Có thể sụt giảm 70% trong năm tới

Tài chính - Đầu tư
09:20 AM 13/12/2022

Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered có trụ sở chính ở London (Anh) cảnh báo giá trị đồng tiền điện tử Bitcoin có thể sụt giảm 70% trong năm tới do sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vừa qua

Trên sàn Coindesk, lúc 7h30 ngày 13/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 17.175 USD, tăng 1,07%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.899 - 17.220 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Có thể sụt giảm 70% trong năm tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 18,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 330 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu cũng tăng giảm trái chiều trước sự dao động khó đoán của Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 1,3%, Ripple tăng 1,2%, Polkadot tăng 0,23%...

Các đồng giảm gồm: Binance Coin giảm 3,2%, , Dogecoin giảm 1,9%, Cardano giảm 0,06%...

Việc loạt tiền ảo vốn hoá lớn tăng giảm trái chiều khiến tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay tăng 0,4% lên 850 tỷ USD.

Các chuyên gia phân tích dự báo trước mắt thị trường tiền ảo sẽ tiếp tục xu hướng biến động cho đến khi nhà đầu tư nhận được thông tin rõ ràng hơn từ cuộc họp chính sách tháng 12 của (Cục dự trữ Liên bang Mỹ ) Fed và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 11.

Trang mạng chuyên về tiền điện tử Decrypt cũng cho biết giá trị Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD vào năm tới, gây bất ngờ lớn cho các nhà đầu tư. Dự đoán được đưa ra như một phần trong danh sách kịch bản có thể xảy ra được ngân hàng Standard Chartered công bố thường niên. Theo ngân hàng này, những kịch bản được nêu trong danh sách thường bị thị trường phớt lờ.

"Bitcoin đã không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ và bắt đầu giảm xuống”, nhiều nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp nhấn mạnh.

Eric Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Standard Chartered, cho rằng ngày càng có nhiều sàn giao dịch và công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử không có đủ thanh khoản. Điều đó dẫn đến tình trạng phá sản gia tăng, đồng thời làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào các loại tài sản kỹ thuật số.

Theo giới phân tích, các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.