Giá Bitcoin hôm nay 13/3: Tăng gần 9%

Tài chính - Đầu tư
09:21 AM 13/03/2023

Giá Bitcoin hôm nay tăng gần 9% dù toàn thị trường đang chao đảo, biến động mạnh sau cú sập của Silicon Valley Bank.

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 7h27 ngày 13/3 tăng 8,5% so với 24h trước lên 22.325 USD.

Giá Bitcoin theo dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua tại Coindesk cho thấy đồng tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.448 USD - 22.363 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 13/3: Tăng mạnh trước sự chao đảo của thị trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khối lượng giao dịch đạt 29,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 431 tỷ USD.

Giá hầu hết các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk cùng đà tăng mạnh: Ethereum tăng 8,4%, BNB tăng 5,3%, Ripple tăng 1,9%, Dogecoin tăng 7,6%, Cardano tăng 9,7%,...

Tổng vốn hoá toàn thị trường tăng 6,8% lên 1.013 tỷ USD.

Bitcoin và Ethereum đã tăng tới gần 9% trong 24 giờ qua sau khi giảm mạnh vào các phiên giao dịch trước, do rủi ro lây lan từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon lan sang thị trường tiền điện tử, đặc biệt là sự tiếp xúc của vòng tròn phát hành USD Coin với ngân hàng.

Biến động thị trường đột ngột và dốc xảy ra vào ngay 10/3, khi các cơ quan quản lý đóng cửa SVB trong bối cảnh ngân hàng này tháo chạy. Các nhà đầu tư hoảng loạn đã bán các mã thông báo nắm giữ của họ khi USDC giảm xuống mức thấp nhất là 87 USD vào đầu ngày 11/3.

Hàng trăm công ty khởi nghiệp đang đối mặt với khủng hoảng tiền mặt nếu việc tìm kiếm người mua lại ngân hàng SVB kéo dài vào tuần tới. Giới phân tích lo ngại vụ sập SVB có thể khiến hàng loạt startup phá sản, kéo theo các đợt sa thải lớn.

"Nếu chính phủ không can thiệp, tôi nghĩ cả một thế hệ startup có thể bị xóa sổ", Garry Tan, Chủ tịch kiêm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Y Combinator (YC), nói trên Twitter. "Sự kiện sẽ khiến các công ty khởi nghiệp và đổi mới bị đi lùi ít nhất 10 năm".

Trong khi đó, Ashley Tyrner, CEO FarmboxRx, cảnh báo vụ đóng cửa sẽ để lại nhiều hệ lụy trong lĩnh vực startup. "Tính sáng tạo trong giới startup đang suy giảm và gây nhiều tác động tiêu cực. Cần có động thái cứu trợ vì toàn thế giới startup đang trong tình trạng nín thở chờ đợi", bà cảnh báo.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn