Giá Bitcoin hôm nay 14/3: Tiếp đà tăng mạnh

Tài chính - Đầu tư
09:19 AM 14/03/2023

Thị trường tiền điện tử sau khi trải qua đợt "bão tố" đã kịp thời "trấn tĩnh" lấy lại đà tăng và bùng nổ. Giá Bitcoin sáng nay tiếp đà tăng hơn 8%, tiến tới mức kháng cự 24.500 USD.

Lúc 7h30 ngày 14/3 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, đồng Bitcoin đã tăng 8,25% trong vòng 24 giờ qua, đưa giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đạt 24.222 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng ghi nhận mức cao kỷ lục với 48,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 467,9 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 14/3: Tiếp đà tăng mạnh hơn 8% - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cùng thời điểm, thị trường tiền ảo ghi nhận đợt tăng giá đồng loạt của các đồng tiền kỹ thuật số với 98/100 mã tăng. Trong đó, ETH tăng 5,2%, BNB tăng 6%, Cardano tăng 2,8%, Doge tăng 2,4%...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.074 tỷ USD, tăng 5,4%.

Thị trường tiền điện tử đã phải trải qua "sóng gió" gây ra bởi những thông tin xấu như sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB), Signature Bank và Silvergate. Những sự kiện này đã đẩy Bitcoin lao dốc nhưng sau đó đã lấy lại khả năng phục hồi và vọt tăng liên tục.

Cụ thể, sau khi chính phủ Mỹ thông báo sẽ bảo vệ người gửi tiền và HSBC tuyên bố mua lại SVB chi nhánh Anh, đồng Bitcoin đã tăng vọt 10% để chạm mức 24.000 USD - mức cao nhất trong 10 ngày qua. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của đồng tiền này cũng ghi nhận mức cao kỷ lục với hơn 48 tỷ USD

Trong vòng chưa đến 24 tiếng, thị trường tiền mã hóa đã kiếm được hơn 70 tỷ USD để quay trở lại mốc vốn hóa một nghìn tỷ USD.

Theo các chuyên gia, sự biến động của thị trường tiền mã hóa trong tuần qua như một chuyến tàu lượn siêu tốc, liên tiếp tăng giảm khi những thông tin mới được tung ra.

Được biết, sự sụp đổ của cả Silvergate và SVB đều đến từ việc những khoản đầu tư của họ vào trái phiếu kho bạc Mỹ bị mất giá khi Fed tăng lãi suất, do đó, các ngân hàng này buộc phải bán lỗ trái phiếu để củng cố vị thế vốn của mình.

Sau đó, các quan chức Mỹ còn ra lệnh đóng cửa ngân hàng tiền ảo lớn nhất thế giới Signature Bank để ngăn chặn mọi sự lây lan tiêu cực trong ngành.

Những động thái này đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào việc chính phủ sẽ bảo vệ người gửi tiền và giúp cho thị trường tiền mã hóa khởi sắc trở lại.

Theo thông báo của Kho bạc Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, những người gửi tiền tại SVB hay Signature sẽ có quyền truy cập vào tất cả số tiền của mình kể từ ngày 13/3.

Tương tự với Mỹ, sau khi thông tin HSBC mua lại SVB chi nhánh Anh được công bố, kho bạc nước này cũng thông báo "tiền gửi của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sẽ được bảo vệ hoàn toàn".

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ

Luật Nhà ở sửa đổi 2023 sắp có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2024 với nhiều điểm mới bổ sung, được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc và thúc đẩy tiến độ công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên cả nước nói chung, và trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng.