Giá Bitcoin hôm nay 14/9: Lao dốc sau dữ liệu lạm phát của Mỹ

Tài chính - Đầu tư
09:24 AM 14/09/2022

Giá Bitcoin hôm nay lao dốc thẳng đứng sau khi báo cáo lạm phát Mỹ được công bố.

Trên sàn Coindek, lúc 7h35 ngày 14/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.181 USD, tương ứng giảm 8,9%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.062 - 22.673 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 51,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 386 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 14/9: Lao dốc sau dữ liệu lạm phát của Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên 472 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 496 triệu đồng.

Bitcoin lao dốc lại khiến nhiều tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn giảm giá mạnh. Trong đó, Ethereum giảm 6,9%, Binance Coin giảm 4,2%, Ripple giảm 6,7%, Cardano giảm 6,1%, Solana giảm 10,3%, Polygol giảm 7,8%, Avalanche giảm 9,5%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện cũng bị đẩy lùi về 988 tỷ USD, giảm 6,3%.

Bộ Lao động Mỹ đã công bố số liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2022 của nước này đã “nóng” hơn dự kiến, củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (bps). 

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần tăng 0,1% so với tháng trước đó và 8,3% so với cùng kỳ năm 2021. Nếu loại bỏ chi phí năng lượng và thực phẩm, CPI cơ bản tăng 0,6% so với tháng 7 và 6,3% so với cùng giai đoạn một năm về trước. Lạm phát toàn phần và cơ bản lần lượt ở ngưỡng 8% và 6%.

Giá Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử đều có biến động dữ dội ở các khung thời gian ngắn.

Hiện có hai luồng ý kiến khác nhau về xu hướng giá Bitcoin trong những phiên giao dịch tới. Theo CoinTelegraph, chu kỳ giảm giá đi ngang và kéo dài đã kết thúc một cách chắc chắn.

Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng xu hướng giám giá Bitcoin vẫn hiện hữu. Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống sát ngưỡng quan trọng 20.000 USD.


An Mai (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.