Giá Bitcoin hôm nay 15/10: Giảm nhẹ chờ bứt phá

Thị trường
09:16 AM 15/10/2021

Phiên sáng nay, Bitcoin giảm nhẹ, giao dịch ở mức giá trên 57.000 USD sau khi tăng vượt 58.000 USD.

Lúc 7h46 hôm nay 15/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đang được giao dịch ở mức 57.124 USD, giảm 0,7% so với hôm qua.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại 58.518 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 56.871 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 15/10: Giảm nhẹ chờ bứt phá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,301 - 1,361 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 36,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 1.077 tỷ USD.

Thị trường tiền ảo đang có sự phân hóa lớn. Nhóm tăng giá có Ethereum tăng 4,5%, Solana tăng 0,5%, Litecoin tăng 0,5%...

Ngược lại, nhóm giảm giá có Biance coin giảm 0,49%, Ripple giảm 0,6%, Cardano giảm 1,1%, Tether giảm 0,02%, Polkadot giảm 1,8%, USD Coin giảm 0,03%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường ở mức 2.369 tỷ USD, tăng 0,6%.

Trong những giờ gần đây, giá Bitcoin có thiên hướng đi ngang, điều này tạo điều kiện cho các altcoin tìm cách bứt phá. Ngoài ra, các cuộc thảo luận đang diễn ra về ETF Bitcoin (quỹ hoán đổi giao dịch) tiếp tục giúp thúc đẩy các nhà đầu cơ và hành động giá trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với các mã thông báo liên quan đến tiền điện tử hàng đầu.

Chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng Oanda (có trụ sở ở Anh) bình luận, động lực quan trọng của Bitcoin là những dự báo kém lạc quan về tăng trưởng kinh tế. Điều đó có thể khiến các chính phủ và ngân hàng trung ương trì hoãn việc thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Nếu các chính phủ và ngân hàng trung ương tiếp tục duy trì những gói kích thích kinh tế và nới lỏng tài khóa, Bitcoin và nhiều tài sản khác sẽ hưởng lợi. 

Một động lực khác thúc đẩy Bitcoin đi lên là tại Tuần lễ Năng lượng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các đồng tiền ảo như Bitcoin có giá trị nhưng chưa thể thay thế đồng USD trong giao dịch dầu mỏ.

"Tôi tin rằng tiền ảo có giá trị", ông Putin nói. "Song, tôi không nghĩ rằng chúng có thể được sử dụng trong lĩnh vực buôn bán dầu mỏ", vị tổng thống nhấn mạnh.


An Mai
Từ khóa: Bitcoin giá vàng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới

Tờ báo NZ Herald News của New Zealand mới đây đã đưa ra top 7 bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.