Giá Bitcoin hôm nay 15/4: Bitcoin lao dốc sau phiên tăng bứt phá

Đầu tư và Tiếp thị
09:14 AM 15/04/2022

Sáng nay, giá Bitcoin quay đầu lao dốc, kéo theo nhiều đồng tiền ảo rơi tự do, lại đẩy thị trường vào cơn “bão lửa”.

Ghi nhận tại CoinDesk lúc 8h00 sáng nay 15/4 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 39.887 USD, giảm 3,2% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo “bốc hơi” thêm 1.426 USD.

Dữ liệu thống kê cho thấy trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 39.600 USD và cao nhất tại 41.492 USD. 

Giá Bitcoin hôm nay 15/4: Bitcoin lao dốc sau phiên tăng bứt phá - Ảnh 1.

Bitcoin lao dốc sau phiên tăng bứt phá. Ảnh: Tinnhanhchungkhoan.vn

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 24,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 758 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 915 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 837 triệu đồng.

Bitcoin lao dốc khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhở hơn cũng rơi vào cảnh đỏ lửa. Cụ thể, Ethereum giảm 3,3%, Binance Coin giảm 2,24%, Solana giảm 4,4%, Cardano giảm 4%, Terra giảm 6,8%, Avalanche giảm 3,8%...

Đà giảm mạnh mẽ khiến tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 2,8% về 1.859 tỷ USD.

Một ngày sau khi Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác có phiên giao dịch tốt nhất kể từ đầu tháng, chúng đã trở lại tình trạng ảm đạm khi Nga có động thái mới trong cuộc xung đột ở Ukraine, gây bất an cho các nhà đầu tư về nền kinh tế toàn cầu.

Theo giới phân tích, lo ngại về lãi suất tăng và dự báo về các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn khiến các nhà đầu tư Bitcoin e ngại. Chính quyền Mỹ mới đây đã cảnh báo rằng báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 sẽ tiết lộ lạm phát tăng với tốc độ cao bất thường. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

“Bitcoin và các thị trường truyền thống tiếp tục phản ứng tiêu cực với kịch bản Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình để chống lạm phát và việc công bố CPI dường như đang đè nặng thêm lên thị trường này”, Riyad Carey, nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko cho biết.

Hoài Thương (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới

Thị trường thế giới có rất nhiều sàn chứng khoán. Và lớn nhất trong số đó là NYSE - một sàn chứng khoán thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem NYSE có gì thú vị nhé.