Giá Bitcoin hôm nay 15/5: Bitcoin dưới 60.000 USD có thể gây ra đợt bán tháo lớn

Tài chính - Đầu tư
08:28 AM 15/05/2024

Bitcoin có thể gặp phải một đợt bán tháo lớn nếu không duy trì được mức 60.000 USD trong tương lai gần.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h31 ngày 15/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 61.734 USD, giảm 2,09% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 27,9 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.220 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 15/5: Bitcoin dưới 60.000 USD có thể gây ra đợt bán tháo lớn- Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã có xu hướng đi xuống trong 7 ngày qua do lo ngại về nhiều hành động pháp lý của Mỹ đối với thị trường tiền điện tử. Tâm lý càng trở nên nặng nề hơn khi các dấu hiệu cho thấy dòng vốn chảy ra liên tục từ các danh mục đầu tư tiền điện tử, chủ yếu là các quỹ ETF Bitcoin.

Đồng USD, một trong những chất xúc tác tiêu cực chính đối với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trong vài tuần vừa qua, đã giảm nhẹ vào ngày thứ Hai trước thềm các báo cáo dữ liệu quan trọng sắp được công bố. Bất kỳ dấu hiệu lạm phát khó khăn nào cũng có khả năng làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - một kịch bản báo hiệu không tốt cho thị trường tiền điện tử.

Nhiều bình luận từ các quan chức Fed sẽ được đưa ra trong tuần này, sau khi một loạt quan chức hàng đầu đã đặt câu hỏi về kỳ vọng cắt giảm lãi suất sớm. Dữ liệu chỉ số giá sản xuất và chỉ số giá tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ sẽ được công bố vào 14/5 và 15/5 (giờ Mỹ).

Có ý kiến chuyên gia cho rằng, Bitcoin có thể gặp phải một đợt bán tháo hoảng loạn nếu không duy trì được mức 60.000 USD trong tương lai gần.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến mức tăng trên 65.000 USD để chuyển tâm lý thị trường sang xu hướng tăng giá.

Kể từ tháng 3, Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 60.000 đến 70.000 USD, với sự kiện Halving vào tháng 4 đã không mang lại mức tăng như mong đợi. Các báo cáo gần đây cho thấy dòng vốn từ ETF cũng sụt giảm, kéo thêm một “đám mây u ám” lên tâm lý giảm giá hiện hành.

Chia sẻ với CoinDesk, nhà giao dịch FxPro Alex Kuptsikevich đề cập đến sự suy giảm độ khó khai thác sau Halving: “Có thể có áp lực liên quan đến việc bán tháo tài sản của các thợ mỏ và lo ngại về quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử. Một điều chỉnh giá dưới 60.000 USD có thể gây ra đợt bán tháo hoảng loạn. Theo quan điểm của chúng tôi, kịch bản tích cực sẽ là mức tăng trên 65.000 USD, cố định giá ở mức trung bình động 50 ngày”.

Giá tiền điện tử trên thị trường rộng hơn chứng kiến hiệu suất hỗn hợp khi các nhà giao dịch hồi hộp chờ đợi những thông tin mới nhất về xu hướng lạm phát. Đồng tiền giá trị thứ hai thế giới, Ethereum đã tăng 1% lên 2.959,61 USD, trong khi XRP tăng 0,4% và Solana giảm 0,16%. Memecoin cũng có nhiều diễn biến khác nhau, với Dogecoin giảm nhẹ 0,1%.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn