Giá Bitcoin hôm nay 16/11: Tăng trở lại mức cao nhất tuần

Tài chính - Đầu tư
09:39 AM 16/11/2023

Giá Bitcoin hôm nay đã tăng trở lại gần mức cao nhất trong một tuần, đánh dấu sự tiếp nối hiệu suất mạnh mẽ của tiền điện tử trong năm nay, với mức tăng tổng thể khoảng 125%.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h37 ngày 16/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 37.743 USD/BTC, tăng 6,2% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 27,6 tỷ USD, tăng 18,2% so với ngày 15/11. Vốn hóa của Bitcoin đạt 737 tỷ USD, chiếm 52% tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Giá Bitcoin hôm nay 16/11: Tăng trở lại mức cao nhất tuần- Ảnh 1.

Bitcoin đã trải qua mức tăng đáng kể hơn 5,3% vào thứ Tư (15/11), đạt gần mức cao nhất trong một tuần ở mức 37.978 đô la. Mức tăng đáng kể này đánh dấu sự tiếp nối hiệu suất mạnh mẽ của tiền điện tử trong năm nay, với mức tăng tổng thể khoảng 125%.

Mặc dù cách xa sự nhiệt tình đầu tư đỉnh cao mà nó đã trải qua vào cuối năm 2021, lĩnh vực tiền điện tử đã trải qua một cuộc biểu tình trong vài tuần qua. Điều này có thể được quy cho kết luận dự đoán của chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, điều này đang thúc đẩy vốn trở lại vào các tài sản rủi ro cao như Bitcoin.

Thị trường Bitcoin được biết đến với sự biến động của nó, với giá cả biến động nhanh chóng. Sự gia tăng giá trị gần đây này diễn ra sau một thời gian ổn định tương đối đối với đồng tiền kỹ thuật số. Sự gia tăng hiện tại đang được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư và các nhà phân tích thị trường, những người rất muốn hiểu ý nghĩa của xu hướng này đối với bối cảnh tài chính rộng lớn hơn.

Sự phục hồi gần đây trong lĩnh vực tiền điện tử là dấu hiệu của một xu hướng rộng lớn hơn trên thị trường tài chính, nơi các tài sản rủi ro cao đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Điều này phần lớn là do sự kết thúc dự kiến của chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, theo truyền thống đã làm giảm sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

Là tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiệu suất của Bitcoin có tác động đáng kể đến sức khỏe tổng thể của thị trường tiền điện tử. Do đó, mức tăng gần đây của nó được coi là một dấu hiệu tích cực cho các loại tiền kỹ thuật số khác, thường đi theo sự dẫn dắt của Bitcoin.

Mặc dù hiệu suất gần đây của Bitcoin rất ấn tượng, nhưng nó vẫn còn cách xa mức sốt mà nó đạt được vào cuối năm 2021. Mặc dù vậy, cuộc biểu tình hiện tại trong lĩnh vực tiền điện tử đã mang lại sự lạc quan mới cho thị trường, với các nhà đầu tư muốn tận dụng lợi nhuận tiềm năng.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi mức tăng gần đây của Bitcoin là một dấu hiệu tích cực, thị trường tiền điện tử vẫn rất biến động và không thể đoán trước. Các nhà đầu tư được khuyến khích thận trọng khi giao dịch các tài sản rủi ro cao này.

Tóm lại, sự gia tăng gần đây của Bitcoin lên mức cao gần một tuần là sự phản ánh xu hướng rộng lớn hơn trên thị trường tài chính đối với các tài sản rủi ro cao. Mặc dù hiệu suất của tiền điện tử đã mạnh mẽ trong năm nay, thị trường vẫn không thể đoán trước và các nhà đầu tư nên tiến hành thận trọng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).