Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Giảm hơn 2%

Tài chính - Đầu tư
08:42 AM 16/12/2023

Thị trường tiền điện tử đang bước vào những tuần cuối cùng của năm 2023 trong trạng thái biến động liên tục so với thời điểm đầu năm.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h30 ngày 16/12 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 42.114 USD/Bitcoin, giảm 2,13% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 19,9 tỷ USD, giảm 20,56% so với ngày 15/12. Vốn hóa của Bitcoin đạt 824 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Biến động liên tục- Ảnh 1.

Giới phân tích nhận định trong năm 2024, mối quan tâm của nhà đầu tư tiền điện tử sẽ là động thái lãi suất của các ngân hàng trung ương và liệu cơ quan chức năng Mỹ có cấp phép cho mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin giao ngay hay không.

Sự sụt giảm giá của Bitcoin cho thấy việc xóa bỏ đòn bẩy đã xảy ra trong điều kiện mua quá mức. Đáng chú ý, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của tiền điện tử đã trên mốc 70 kể từ ngày 5/12, cho thấy nó được định giá quá cao. Hầu hết các khoản đầu tư Bitcoin hiện đang đạt mức lợi nhuận chưa thực hiện được, làm tăng khả năng chốt lời ở mức đỉnh thị trường hiện tại.

Bên cạnh đó, việc theo dõi dự trữ của các công ty khai thác Bitcoin cũng củng cố thêm kịch bản chốt lời diễn ra. Dữ liệu ví được theo dõi bởi công ty tiền điện tử CryptoQuant phân tích cho thấy sự sụt giảm của Bitcoin vào ngày 11/12 diễn ra sau sự sụt giảm đáng kể về lượng nắm giữ đồng tiền điện tử này của các thợ mỏ. Điều đó trùng hợp với việc dòng Bitcoin của thợ mỏ chảy vào các sàn giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng, cho thấy họ có ý định bán hoặc đã bán.

Dường như các công ty khai thác đang muốn đảm bảo lợi nhuận do sự kiện giảm một nửa vào năm 2024 sắp đến. Cùng với sự cạnh tranh được biểu thị bằng tỷ lệ bơm Bitcoin ra thị trường ngày càng tăng, các công ty khai thác có thể sẽ áp dụng các chiến lược nhằm tăng cường nắm giữ tiền mặt.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn