Giá Bitcoin hôm nay 16/9: Bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn

Tài chính - Đầu tư
09:00 AM 16/09/2023

Giá Bitcoin đang bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn trước đó và hình thành các tín hiệu tăng giá ngắn hạn. Đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 8h12 ngày 16/9 đạt 26.682 USD/BTC, tăng 0,64% so với 24 giờ trước. Giá Bitcoin đã liên tục tăng lên trong ba ngày gần đây khi phản ứng tích cực với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 8 cũng như phục hồi nhanh chóng sau thông tin FTX chuẩn bị "xả" hàng tỷ USD tiền mã hóa.

Giá Bitcoin hôm nay 16/9: Bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn - Ảnh 1.

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay phục hồi lên 519 tỷ USD, chiếm 49,1% thị trường tiền mã hóa. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường giảm xuống 11,45 tỷ USD.

Top 10 các đồng tiền ảo lớn nhất đều tăng nhẹ. Vốn hóa toàn bộ thị trường do đó đạt 1.060 tỷ USD.

Sau một thời gian dài trì trệ quanh mức hỗ trợ 26.000 USD, Bitcoin đã bật tăng mạnh, chạm 26.860 USD trong ngày hôm qua và dần ổn định trở lại.

Mặc dù biến động giá này đã mang lại một chút lạc quan cho thị trường, nhưng đáng ngạc nhiên là một số lượng đáng kể người nắm giữ đồng tiền dài hạn vẫn chưa kiếm được khoản lợi nhuận về cho mình.

Và việc phân tích hành vi của những người nắm giữ dài hạn rất quan trọng để có được cái nhìn toàn diện về các biến động của Bitcoin.

Người nắm giữ dài hạn (LTH) là những nhà đầu tư giữ Bitcoin trong hơn 6 tháng. Mô hình nắm giữ hoặc bán của họ đóng vai trò then chốt trong việc xác định tâm lý thị trường. Hành động của nhóm này cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ tin cậy tổng thể trên thị trường và biến động giá tiềm năng.

Trong khi hành động giá gần đây của Bitcoin mang lại lý do cho sự lạc quan trong ngắn hạn, thì khả năng sinh lời giảm của các LTH cho thấy sự thận trọng. Sự suy giảm của Hệ số LTH-SOPR có thể gợi ý những điều chỉnh tiềm năng của thị trường trong tương lai gần.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn