Giá Bitcoin hôm nay 17/3: Bật tăng mạnh

Tài chính - Đầu tư
09:24 AM 17/03/2023

Giá Bitcoin hôm nay bật tăng mạnh mẽ, dao động quanh mức 25.000 USD.

Lúc 7h56 ngày 17/3 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, đồng Bitcoin đã tăng 2,6% trong vòng 24 giờ qua, đưa giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đạt 24.982 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng ghi nhận mức 33,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 482 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 17/3: Bật tăng mạnh - Ảnh 1.

Cùng thời điểm, thị trường tiền ảo ghi nhận đợt phân hóa mạnh. Cụ thể, ETH tăng 1,03%, BNB tăng 7,2%, XRP giảm 1,1%, Doge tăng 3,2%, Solana tăng 1,6%

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.083 tỷ USD, tăng 1,9%.

Bitcoin - tiền điện tử lớn nhất - hiện đang giao dịch trong khoảng 25.000 USD khi những người tham gia thị trường xem xét các vấn đề về thanh khoản. 

Việc Bitcoin tăng giá gần đây là một tín hiệu bất ngờ trong bối cảnh khó khăn hiện tại. Hai ngân hàng lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa là Silvergate Capital và Signature Bank đều đã phá sản. SVB - đơn vị được coi là “xương sống” của các công ty khởi nghiệp công nghệ, cũng đã thất bại.

Theo ông Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch tại sàn giao dịch tiền mã hóa Luno, sự sụp đổ của Silvergate Bank, Signature Bank và SVB đã gây ra làn sóng chấn động trên khắp thị trường tài chính. Đà tăng của Bitcoin có thể được thúc đẩy bởi chính những thất bại đó.

“Những sự kiện trong tuần qua xoay quanh sự thất bại của SVB và các ngân hàng khác đã làm nổi bật thế mạnh của tiền mã hóa. Hệ thống tài chính phi tập trung đang bắt đầu trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều người hơn”, ông Vijay Ayyar chia sẻ.

Các cơ quan quản lý của Mỹ đã phải can thiệp để đảm bảo số tiền gửi của khách hàng tại những ngân hàng bị phá sản.

Ông Antoni Trenchev, đồng sáng lập nền tảng giao dịch tiền mã hóa Nexo, cho biết sự can thiệp này “đã nhắc nhở các nhà đầu tư về những thiếu sót trong hệ thống ngân hàng Mỹ và đồng USD”. Ông cho rằng đó là lý do nhiều nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin trong tuần này.

Nhiều người đã tuyên bố việc đầu tư tiền mã hóa là một cách để họ bảo vệ bản thân trước các động thái của ngân hàng trung ương. Đặc biệt là khi các cơ quan này thực thi chính sách nới lỏng tiền tệ và khiến tiền pháp định bị giảm giá trị.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.