Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Giao dịch quanh mốc 30.000 USD, lượng giao dịch tăng

Tài chính - Đầu tư
09:12 AM 17/05/2022

Khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1, điều này có thể chỉ ra một giai đoạn ổn định giá ngắn.

Lúc 8h sáng nay 17/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 30.130 USD, giảm 3,18% so với hôm qua.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 29.251 USD và cao nhất tại 31.097 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Khối lượng giao dịch tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 32,6 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 573 tỷ USD, giảm hơn 20 tỷ USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 706,5 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy về mức 743 triệu đồng.

Bitcoin giảm giá khiến thị trường tiền ảo ảm đạm. Cụ thể, Ethereum giảm 4,8%, Binance Coin giảm 4,06%, Ripple giảm 4,4%, Cardano giảm 5,4%, Solana giảm 6,5%, Dogecoin giảm 4,5% Polkadot giảm 8%, TRON giảm 4,3%, Shiba INU giảm 6,5%...

Đà giảm mạnh khiến tổng vốn hóa toàn thị trường “bốc hơi” 2,8% về 1.290 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1. Điều đó xảy ra trong thời điểm tâm lý giảm giá cực độ. Theo Arcane Research, khối lượng giao dịch đã giảm trong cuối tuần qua, nhưng vẫn ở mức cao - cao gần gấp đôi so với mức khối lượng trung bình được ghi nhận vào tháng 4.

Song các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phục hồi giá yếu đối với Bitcoin, đòi hỏi một đợt đóng cửa khác trên 30.000 USD để khuyến khích hoạt động mua. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể mờ dần ở khoảng  33.000 - 35.000 USD do các tín hiệu xung lượng tiêu cực trên biểu đồ.

Trước đó, theo ghi nhận từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 900 tỷ USD so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng. Nguyên nhân, Bitcoin và các tiền ảo lao dốc không phanh là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên nửa điểm phần trăm, từ đó làm các nhà đầu tư giảm sự quan tâm đối với các tài sản nhiều rủi ro.

Thị trường tiền ảo cũng đang chịu tác động tiêu cực từ căng thẳng giữa EU – Nga cùng diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, một số quan điểm cho rằng, các đợt giảm giá hiện tại cũng mang yếu tố tích cực, giúp “thanh lọc thị trường và cơ cấu lại ngành blockchain".

Bình An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.