Giá Bitcoin hôm nay 18/1/2024: ETF sẽ mở ra những cơ hội giao dịch mới

Tài chính - Đầu tư
08:40 AM 18/01/2024

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes cho rằng quỹ ETF sẽ tạo ra biến động về giá Bitcoin và nó có thể mở ra những cơ hội giao dịch mới cho các nhà đầu tư và cho phép họ thu được lợi nhuận.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h16 ngày 18/1/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 42.658 USD, giảm 0,97% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 20,7 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 835 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 18/1/2024: ETF sẽ mở ra những cơ hội giao dịch mới- Ảnh 1.

Trong khi việc SEC phê duyệt các quỹ Bitcoin Spot ETF vào tuần trước vẫn chưa giảm sức nóng trên thị trường thì đã có thêm một bình luận đáng chú ý về ETF của Arthur Hayes.

Arthur Hayes đã viết một bài đánh giá Bitcoin Spot ETF và tác động của chúng trên thị trường.

Ông cho rằng ETF có thể mở ra các giao dịch tập trung vào cơ hội lợi nhuận từ chênh lệch giá, quyền chọn và tài chính.

Ngoài ra, ông dự báo ETF sẽ tạo ra biến động về giá BTC và nó có thể mở ra những cơ hội giao dịch mới cho các nhà đầu tư và cho phép họ thu được lợi nhuận.

Bitcoin là một thị trường toàn cầu và việc định giá của nó chủ yếu thông qua Binance. Sau một thời gian dài, tôi nghĩ bây giờ là thời điểm thị trường Bitcoin sẽ có cơ hội chênh lệch giá dài hạn và có thể dự đoán được.

"Tại thời điểm này, chúng tôi kỳ vọng hàng tỷ đô la sẽ đầu tư vào các sàn giao dịch ít thanh khoản hơn và có thêm các đối thủ lớn từ phương Đông. Tôi mong đợi có nhiều cơ hội lợi nhuận từ chênh lệch giá giao ngay", Hayes viết.

Ông kỳ vọng các quỹ Bitcoin Spot ETF sẽ xuất hiện ở các thị trường lớn ở châu Á, đặc biệt là ở phía Nam Trung Quốc như là Hồng Kông.

Cuối cùng, Arthur Hayes kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm giá trong thời gian ngắn hạn và dự kiến một sự điều chỉnh giá khoảng 30%. Sau đó, ông mong đợi quá trình tăng trưởng của BTC trong dài hạn, ông nhấn mạnh thêm: "Sự tăng trưởng của thị trường chỉ mới bắt đầu".

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.